cool stuff

Tempescope: Chiếc hộp "thông báo thời tiết" tinh tế và đẹp mắt

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 17/03/2015

Một cách xem thời tiết vô cùng sáng tạo và bắt mắt xứng đáng có mặt trong căn phòng của bạn.

Với công nghệ hiện đại ngày nay, bạn có thể xem tình trạng thời tiết ngoài trời bằng nhiều cách khác nhau như xem dự báo thời tiết trên TV, ứng dụng điện thoại hay tiện nhất là... nhìn ra cửa sổ. Nhưng vậy thì đâu còn vui nữa, đúng không? Để tìm giải pháp "lý tưởng" cho câu hỏi này, nhà thiết kế Ken Kawamoto cùng các cộng sự đã tạo ra chiếc hộp "dự báo thời tiết" Tempescope với khả năng tạo mưa, mây và sét mô phỏng thời tiết ngoài trời vô cùng sáng tạo.


Chiếc hộp Tempescope có vẻ thiết kế mỏng manh, tính tế và cũng rất hiện đại.

Về cơ bản, Tempescope chỉ là một chiếc hộp nhựa acrylic (hay còn được gọi là kính mica) với bên trong là máy bơm nước mini, bộ khuếch tán sương mù, một chiếc đèn LED nhiều màu và bộ mạch siêu nhỏ tích hợp vào trong để kiểm soát toàn bộ Tempescope. Theo đó, bộ mạch vi tính này sẽ được tích hợp đồng bộ với máy tính hoặc ứng dụng điện thoại thông minh để lấy thông tin thời tiết từ nơi mà bạn đang sống. Từ đó, Tempescope sẽ "hô phong hoán vũ" hệt như thời tiết ngoài trời chỉ trong chiếc hộp tí hon.Tình trạng thời tiết nơi bạn sống sẽ được thiết lập đồng bộ với Tempescope qua điện thoại hay máy tính.

Hiện tại, Tempescope vẫn tiếp tục được thử nghiệm và trình diễn ở một số triển lãm khoa học. Ken Kawamoto và các cộng sự vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện "chiếc hộp thần kỳ" này. Ken Kawamoto cho biết, có thể anh sẽ thực hiện kêu gọi góp vốn cộng đồng trên một số trang web như Kickstarter vào thời điểm thích hợp, dự kiến là vào đầu năm 2015. Nếu như bạn cảm thấy không thể chờ được và muốn thực hiện một chiếc Tempescope cho riêng mình thì cũng có thể tham khảo trên trang web của Tempescope tại đây.

Nó có thể giả lập nhiều tình trạng thời tiết khác nhau như mưa, nắng và cả mây mù.Video mô tả hoạt động của Tempescope.

(Nguồn: Reddit/ Tempescope)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm