Tangeez - đồ chơi xếp hình đa màu sắc cực thú vị

HoLe, Theo Trí Thức Trẻ 09:22 12/10/2013

“Tangeez là những khối kiến trúc phát sáng tuyệt vời. Các miếng ghép từ tính mang màu sắc mờ ảo làm thỏa mãn bất kỳ ai. Những sự kết hợp mới mẻ liên tục xuất hiện và khiến bạn gần như không thể rời bỏ .”

Vậy Tangeez là gì ?


Về cơ bản, chúng là những khối hộp phát sáng khi mà bạn lắp ghép chúng lại với nhau.  Tangeez chứa những chiếc đèn mang ba màu chính : Xanh, đỏ và vàng. Khi mà bạn ghép lại các mảnh ghép thì sẽ tạo nên những quang phổ màu sắc mới tùy vào cách mà bạn ghép chúng. Với một mảnh Tangeez, bạn có thể tạo nên tới 7 màu khác biệt.


Tangeez - đồ chơi xếp hình đa màu sắc cực thú vị 1


Bạn có thể làm gì với Tangeez?


Hãy hình dung, Tangeez giống như một phép toán kết hợp của sự đơn giản Domino và sự tương tác LEGO vậy. Ngoài ra, ánh đèn ở phía trong còn tạo nên cảm giác kỹ thuật số và chúng như thực sự tồn tại.


Bạn có thể dùng chúng để làm nên tàu không gian, nhà chọc trời, cây thông Noel hoặc là robot, miễn là có đủ mảnh ghép cần thiết, bạn hoàn toàn có thể làm nên những gì bạn thích. Tangeez có thể đặt ở mọi nơi tùy thích, nhỏ gọn, nằm lọt trong lòng bàn tay, rất tiện dụng và di động mà chúng vẫn có thể phát sáng được.


Tangeez - đồ chơi xếp hình đa màu sắc cực thú vị 2


Vậy Tangeez hoạt động như thế nào?


Mỗi miếng Tangeez có 3 ngạnh trên đầu, 3 lỗ ở phía dười và chúng chứa bên trong là 3 màu đèn LED cơ bản đã nói ở trên. Khi mà kết nối một ngạnh với một lỗ - bạn sẽ thấy một trong ba màu, 2 ngạnh - 2 màu, và tương tự, cứ như thế. Mỗi mảnh Tangeez không tự hoạt động mà chúng cần một miếng Tangeez khác hoặc một chiếc đĩa nằm dưới để phát sáng.


Tangeez - đồ chơi xếp hình đa màu sắc cực thú vị 3


Mỗi miếng Tangeez gồm có 2 bộ phận riêng biệt là modun phát sáng và một miếng đĩa nằm ở dưới, như những hình bạn thấy ở phía dưới đây. Bạn có thể sắp xếp lại chúng hoàn toàn theo ý thích của mình. Các modun phát sáng chính là những miếng Tangeez và các miếng đĩa nằm dưới dùng để kích hoạt chúng phát sáng. Càng có nhiều miếng Tangeez, công trình của bạn càng trở nên vui nhộn và rực rỡ.


Tangeez - đồ chơi xếp hình đa màu sắc cực thú vị 4


Dự án Tangeez hiện tại đang được phát triển và đang được kêu gọi góp vốn cộng đồng trên trang Kickstarter. Các tác giả của dự án này cần khoảng 49000$ ( hơn 1 tỉ đồng) để hoàn thành dự án và hiện tại họ đã thu được khoảng 32000$ (680 triệu đồng).


Tangeez - đồ chơi xếp hình đa màu sắc cực thú vị 5

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm