Sứa khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Anh

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/05/2014

Con sứa khổng lồ này được xác định là loài sứa thùng hay còn gọi là sứa nắp thùng rác bởi kích thước to lớn.

Trong khi người đi dạo đã quá quen thuộc với cảnh tượng bờ biển ngập tràn cát sỏi hay một vài món đồ thất lạc thì ông Steve Trewhella - nhiếp ảnh gia người Anh đã may mắn được tận mắt chứng kiến một con sứa trong suốt tuyệt đẹp với kích cỡ khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Portland, hạt Dorset, Anh Quốc.

Con sứa khổng lồ có đường kính khoảng 1m.

Ông Steve, 49 tuổi, sống tại thị trấn Wareham cho biết, con sứa khổng lồ này có đường kính vào khoảng gần 1m. Nó thuộc loài sứa thùng, có tên khoa học là Rhizostoma pulmo. Ngoài ra, do kích cỡ to lớn vượt trội mà loài này còn được gọi với cái tên là "sứa nắp thùng rác". Mặc dù, đây là loài sứa không gây hại tới con người nhưng các nhà khoa học vẫn đưa ra lời cảnh báo không tới gần hay chạm vào nó.

Theo ông Steve, gió và thủy triều dâng chính là nguyên nhân đưa con sứa này trôi dạt vào bờ biển.

Ông Steve chụp ảnh bên con sứa thùng khổng lồ.

Cô Suzanne Sheldon, một cư dân khác cũng nhận xét đây là con sứa to nhất mà cô từng thấy. Được biết, trước đó chỉ vài ngày, trong lúc dắt chó đi dạo, cô Suzanne cũng phát hiện một con sứa mang kích thước tương đương chiếc thùng rác trôi dạt vào bờ biển này.

Trước sự "tấn công" ồ ạt của những con sứa khổng lồ trong thời gian vài tuần trở lại đây, các nhà khoa học dự đoán nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do sự tăng nhiệt độ của khí hậu. Ông Richard Harrington, Hiệp hội Bảo tồn Sinh thái biển phát biểu: "Dự báo thời tiết nóng dần lên cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều sứa biển trôi dạt vào bờ biển hơn.".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm