Sinh vật cá lai ếch kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 13:06 29/10/2013

Sinh vật lạ có thân hình giống cá nhưng lại có đôi chân ếch này có thể là loài cá dơi mũi dài được biết đến với khả năng bật nhảy và đi lại trên cạn.

So với thế giới đại dương bao la thì những hiểu biết của con người vẫn vô cùng nhỏ bé. Cũng biết đâu, dưới sâu hàng nghìn mét dưới lòng đại dương xanh thẳm kia là cả nơi trú ngụ của những sinh vật biển bí ẩn mà loài người còn chưa biết tới. Chính vì thế, sự xuất hiện của một sinh vật lạ có hình dáng giống cá nhưng lại lai ếch tại khu vực bờ biển thuộc thành phố Santos, bang Sao Paulo, Brazil đã khiến những người dân ở đây vô cùng bất ngờ.

Có thể thấy, sinh vật này có hình dáng giống loài cá với hai vây phát triển bên cạnh thân. Nhưng chiếc vây trông vừa giống chân ếch lại vừa giống một chiếc cánh nhỏ đang xòe ra.

Sinh vật cá lai ếch kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển 1
Sinh vật lạ mới phát hiện ở Santos, Brazil có thể một con cá dơi mũi dài bị đột biến

Dựa vào hình dáng, người ta phán đoán sinh vật lạ này có thể là một con cá dơi mũi dài bị đột biến. Vì vậy, miệng của nó mới phát triển ra một khối thịt thừa bất thường.

Sinh vật cá lai ếch kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển 2
Một con cá dơi mũi dài bình thường

Theo các tài liệu khoa học thu thập được, cá dơi mũi dài có tên khoa học là Ogcocephalus Corniger. Đây là loài cá được biết đến nhờ khả năng đi lại bằng chiếc vây đặc biệt của mình. Vì vậy, người ta còn gọi nó là "cá dơi biết đi".

Cá dơi mũi dài có khả năng bơi rất kém nhưng lại có cơ ngực và xương chậu phát triển, đó chính là ưu điểm giúp cho loài cá này có thể đi lại được. Ngoài ra, chúng còn có khả năng nhảy và lê người trên cạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm