Phát hiện cuốn chiếu khổng lồ dài 30cm nhập lậu vào Mỹ

PV, Theo Mask Online 09:00 02/09/2014

Các cán bộ Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đã phát hiện ra 20 con cuốn chiếu khổng lồ có chiều dài trung bình khoảng 30cm trong chiếc thùng xốp.

Hải quan Mỹ cho biết vừa phá thành công một vụ buôn lậu trái phép động vật chân rết nhập khẩu vào Mỹ khi kiểm tra một chiếc hộp được chuyển từ Đức. Các nhân viên hải quan đã phát hiện ra 20 con động vật chân rết khổng lồ có chiều dài lên tới 30cm bên trong chiếc hộp.


Số động vật chân rết khổng lồ bị hải quan Mỹ tịch thu.

Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ cho biết, trong lúc các cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại Sân bay quốc tế San Francisco, họ phát hiện nghi vấn trong chiếc thùng xốp có ghi "Mẫu ô tô đồ chơi". Khi soi qua máy chụp tia X, các nhân viên nhận thấy vật chứa bên trong thùng không phải là món đồ chơi. Vì vậy, họ đã mở nắp thùng ra để kiểm tra thì phát hiện rất nhiều động vật chân rết với chiều dài khoảng 30cm.

Chiếc thùng xốp nghi vấn.

Ngay lập tức, các chuyên gia đã có mặt để xác nhận những động vật chân rết nói trên thuộc loài cuốn chiếu châu Phi khổng lồ, phân bố ở rừng và bờ biển Trung Phi. Cuốn chiếu khổng lồ châu Phi có từ khoảng 256 tới 1.000 chân. Chúng có thể sống 8 năm trong môi trường nuôi nhốt.

Loài chân rết khổng lồ châu Phi hiện còn được nuôi làm thú cưng trong nhà.

Được biết, số cuốn chiếu khổng lồ nhập lậu đều được bỏ trong một chiếc túi chứa rác và giấy rồi nhồi sâu bên trong thùng. Hiện các nhà chức trách đang tìm hiểu nguyên nhân nhập lậu loài động vật này là để làm gì.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm