Ốc sên biển ngộ nghĩnh có ngoại hình giống Pikachu

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 22/12/2014

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, nhân vật hoạt hình Pikachu được lấy cảm hứng từ loài chuột nhưng có lẽ sau khi tìm hiểu về loài ốc sên biển này, suy nghĩ của họ sẽ thay đổi.

Có lẽ do sở hữu ngoại hình khá giống với nhân vật hoạt hình Pikachu nên loài ốc sên biển có tên khoa học là Thecacera pacifica mới được mệnh danh là Pikachu phiên bản đời thực hay ốc sên biển Pikachu.

Hình ảnh sống động của ốc sên biển Pikachu.

Ốc sên biển ngộ nghĩnh có ngoại hình giống Pikachu 1
Ốc sên biển Pikachu được đặt cạnh món đồ chơi tạo hình Pikachu.

Được biết, ốc sên biển Pikachu là loài động vật thân mềm thuộc họ Polyceridae. Ốc sên biển Pikachu nổi bật nhờ thân hình màu vàng thư đặc trưng trong suốt, kèm theo mang và cuống khứu giác có viền đen trên đầu. Hai màu sắc chủ đạo này cũng đồng thời là màu sắc đặc trưng của pokemon Pikachu nổi tiếng.

Ngoài viền đen, ở chỗ phình to nhất của ống cuống khứu giác còn có một miếng vá màu xanh biển. Ngoài ra, miếng vá này còn xuất hiện thêm ở đuôi và phía bên trong mang.

Ốc sên biển Pikachu sống rải rác từ bờ biển châu Phi cho tới Indonesia và Vanuatu. Ngoài ra, thế giới từng ghi nhận chúng còn xuất hiện ở Vịnh Mexico và Thái Bình Dương.

Những hình ảnh tuyệt đẹp khác của ốc sên biển Pikachu:

Ốc sên biển ngộ nghĩnh có ngoại hình giống Pikachu 2

Ốc sên biển ngộ nghĩnh có ngoại hình giống Pikachu 3

Ốc sên biển ngộ nghĩnh có ngoại hình giống Pikachu 4

Ốc sên biển ngộ nghĩnh có ngoại hình giống Pikachu 5

(Nguồn: Wiki)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm