Ô tô nghệ thuật siêu nặng

Bích Ngọc, Theo 12:00 08/01/2011

Người ta đã mất hơn 20 năm để hoàn thành chiếc xe độc đáo này đấy.

Brass Van là chiếc xe ô tô nghệ thuật duy nhất được bao phủ bởi các đồ vật bằng đồng. Tác phẩm này còn được biết đến như “chiếc xe kì lạ của California” và mất 22 năm để hoàn thành.


Chiếc ô tô này siêu nặng đấy các bạn ạ.

Ông Hunter Mann là chủ nhân của chiếc xe Brass Van, nhưng ông Ernie Steingold mới thực sự là người tạo ra chiếc xe. Steingold vốn là thợ sửa máy hút bụi, ông bắt đầu trang trí những đồ vật bằng đồng vào chiếc xe GMC 1975 của mình vào đầu những năm 1980 và tiếp tục làm việc đó trong suốt 20 năm tiếp theo. Công việc này bắt đầu khi Steingold quyết định gắn 3 chú voi bằng đồng vào capo như đồ trang trí cho chiếc xe của mình. Sau đó ông nảy ra ý định bao phủ chiếc xe với những đồng xu bằng đồng. Từ đó đến nay ông vẫn tiếp tục gắn thêm những đồ vật bằng đồng vào chiếc xe.


Chiếc xe được bao phủ bởi những đồ vật bằng đồng.

Ngài Mann, người chủ hiện tại của chiếc xe cho biết khoảng 5.000 đồ vật bằng đồng đã được gắn trên xe và chiếc xe nặng khoảng 4.500kg. Trong thực tế, chiếc xe ô tô này quá nặng, cứ đi 4.000 dặm lại phải thay lốp xe.


Zoom kỹ vào những đồ trang trí trên xe nè.

Hẳn các bạn sẽ nghĩ cảnh sát sẽ phàn nàn về chiếc xe này, nhưng trong thực tế thì họ chỉ hỏi Hunter Mann về chiếc xe và muốn chụp ảnh với chiếc xe.


Nếu các bạn không nhìn thấy chiếc xe đi trên đường thì các bạn có thể tìm thấy nó ở trong viện bảo tàng xe nghệ thuật ở Douglas, Arizona, Mỹ. Giá trị của chiếc xe được xác định khoảng $350.000.
Những đồ trang trí ấn tượng.
Quả là 1 chiếc xe độc đáo phải không?
Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm