Nuôi "nông trại" gián 200.000 con làm... thú cưng trong nhà

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 13:43 28/08/2013

Để thỏa mãn niềm đam mê kỳ quặc, cậu sinh viên trẻ Kyle Kandilian đã dành nhiều thời gian và tâm huyết vào nông tại gián của mình.

Sau khi mốt nuôi chuột lang, thằn lằn hay chó mèo đang trở thành sở thích phổ cập thì cậu sinh viên người Mỹ Kyle Kandilian lại có một sở thích nuôi thú cưng vô cùng kỳ quặc, đó là nuôi... gián làm cảnh trong nhà.

Phòng ngủ của Kandilian chất đầy lồng gián.

Chỉ cần nhìn thấy, thậm chí nghe thấy từ "gián" thôi là vô số người đã hét lên kinh hãi rồi bỏ chạy hàng cây số nhưng anh chàng Kandilian, 20 tuổi sống tại thành phố Dearborn, bang Michigan này thì ngược lại. Trên tường phòng ngủ của Kandilian giăng kín nào hộp, nào lồng nuôi "thú cưng".

Nuôi "nông trại" gián 200.000 con làm... thú cưng trong nhà 1
Anh chàng Kandilian có sở thích nuôi gián các loại.

Nuôi "nông trại" gián 200.000 con làm... thú cưng trong nhà 2
Loài gián sọc nằm trong "trang trại chăn nuôi" của Kandilian.

Ước tính, lượng gián mà anh chàng nuôi trong phòng phải lên tới con số khoảng 200.000 con với 130 loài khác nhau. Nuôi gián không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của Kandilian mà còn đem lại cho anh một lợi nhuận đáng kể.

Kandilian cho biết, sở thích kỳ quặc của mình bắt đầu xuất hiện kể từ khi nhìn thấy gián gió Madagascar trong một buổi triển lãm ở Trường Đại học Detroit Mercy. Ban đầu, bố mẹ của Kandilian không mấy tán thành ý tưởng táo bạo này, nhưng dần dần họ đã chấp nhận niềm đam mê kỳ quặc của con trai.

Biết rằng những đề tài liên quan tới gián là cấm kỵ nhưng cậu sinh viên chưa bao giờ muốn giấu diếm bí mật của mình mà ngược lại, cậu rất cởi mở và nhiệt tình khi nói về gián, về niềm đam mê với côn trùng nhằm mục đích thay đổi nhận thức của người khác về loài côn trùng này.

Nuôi "nông trại" gián 200.000 con làm... thú cưng trong nhà 3
Đàn gián được anh chàng chăm sóc cẩn thận.

Suốt nhiều năm nay, Kandilian đã nghĩ ra nhiều biện pháp mới để nuôi trồng và bảo vệ trang trại gián trong nhà. Cậu sinh viên này còn từng được nhận giải thưởng và học bổng của Hội Khoa học Detroit cho những đóng góp của mình.

Kandilian hy vọng đam mê của mình sẽ ngày một tiến xa hơn nữa và trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh thực sự. Với giá thành một con gián tê giác khoảng 150 - 200 USD (3,2 - 4,2 triệu đồng), khoản lợi nhuận mà Kandilian thu được có thể phần nào giúp cậu trang trải được học phí cũng như phát triển lĩnh vực kinh doanh gián trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm