Những người dũng cảm nuôi "chúa tể rừng xanh" như thú cưng trong nhà

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/11/2014

Bất chấp mối nguy hiểm tiềm tàng từ loài thú dữ vốn thuộc về thế giới tự nhiên hoang dã, những người yêu động vật tới "phát cuồng" này không ngần ngại nuôi chúng như thú cưng trong nhà.

1. Người đàn ông sống chung với 14 con thú dữ họ mèo

Những người dũng cảm nuôi "chúa tể rừng xanh" như thú cưng trong nhà 1
Anh Bovard nuôi tổng cộng 14 con vật họ nhà mèo trong nhà.

Không cảm thấy e ngại về mối nguy hiểm khi chung sống với thú dữ, anh Carl Bovard, người đàn ông 43 tuổi sống tại Melrose, Florida, Mỹ vẫn nuôi 14 con vật hoang dã họ nhà mèo ngay trong vườn nhà. Thậm chí, người đàn ông yêu động vật này còn thường xuyên âu yếm và chơi đùa với chúng như con đẻ.

Anh Carl hiện nay anh nuôi tổng cộng 14 con vật họ nhà mèo trong đó có 2 con sư tử, 6 con hổ và 1 con linh miêu sa mạc. Người đàn ông này cho biết, sự mạo hiểm của mình là hoàn toàn xứng đáng nếu con người dần nhận thức được về những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Mặc dù cũng nhận thức được tầm nguy hiểm khi làm bạn với những loài động vật ăn thịt này nhưng anh Carl vẫn muốn đánh cược để được thỏa mãn niềm đam mê của mình. Để đảm bảo an toàn tính mạng, anh Carl luôn đề phòng và cẩn trọng khi tiếp xúc với đàn thú cưng.

2. Gia đình nuôi sư tử như thú cưng trong nhà hơn 40 năm

Những người dũng cảm nuôi "chúa tể rừng xanh" như thú cưng trong nhà 2
Mẹ của cô Melanie Griffith thời còn trẻ và chú sư tử Neil.

Được coi là một trong những động vật hoang dã nguy hiểm nhất nhưng chú sư tử Neil vẫn chung sống vui vẻ bên cạnh gia đình nhà Griffith, California, Mỹ qua nhiều năm.

Cách đây hơn 40 năm, gia đình nữ diễn viên người Mỹ Melanie Griffith đã nhận nuôi Neil trong một chuyến du lịch tới châu Phi. Chú sư tử này thường có thói quen nằm dài trên sàn nhà, bơi lội và chơi đùa với các thành viên của gia đình.

Qua khoảng thời gian dài chung sống với chúa tể rừng xanh, gia đình Griffith cho biết, nuôi sư tử cũng không khác với nuôi chó mèo là bao.

3. Người phụ nữ ngủ chung giường với hổ, báo và sư tử

Những người dũng cảm nuôi "chúa tể rừng xanh" như thú cưng trong nhà 3
Cô Riana còn cho đàn thú cưng leo lên giường của mình để ngủ.

Không ngần ngại về những người bạn nghịch ngợm, cô Riana Van Nieuwenhuizen sẵn sàng chia sẻ cả phòng ngủ tại nhà riêng ở Nam Phi với 11 con thú họ nhà mèo. Trong đó có 4 con báo gấm, 5 con sư tử và 2 con hổ.

Mặc dù tiềm tàng nguy hiểm nhưng tất cả 11 con thú đều được cô Riana thả cho đi lại tự do trong nhà mà không bị nhốt trong chuồng.

Năm 2006, sau khi nhận ra động vật họ nhà mèo đang có nguy cơ tuyệt chủng, cô đã nhận nuôi con báo gấm đầu tiên. Dần dần cô quyết định bỏ hẳn công việc gắn bó 22 năm để dành thời gian chăm sóc cho đàn thú cưng của mình.

4. Đại gia đình sống với đàn hổ 7 con dưới một mái nhà

Những người dũng cảm nuôi "chúa tể rừng xanh" như thú cưng trong nhà 4
Gia đình của ông Borges chung sống với 7 con hổ trong nhà.

Đại gia đình của ông Ary Borges, người Brazil từ nhiều năm nay đã quá quen thuộc với sự có mặt của đàn hổ từ nhiều năm nay.

Hiện tại, tổng số hổ được nuôi trong nhà ông Borges đã lên tới 7 con. Mặc dù là loài thú dữ nhưng thú cưng của ông vẫn được tiếp cận với hầu hết những thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đàn hổ không bị nhốt giữ trong những chiếc lồng sắt cầm tù mà trái lại chúng được tự do đi lại ở bếp trong bữa ăn hay nằm dài trong phòng khách.

Đối với người đàn ông đã có 3 con này, đàn hổ chính là gia đình của ông. Ông sẽ không thể sống nổi nếu thiếu đi những người bạn đặc biệt này.

5. Người phụ nữ nuôi hổ như con đẻ của mình

Những người dũng cảm nuôi "chúa tể rừng xanh" như thú cưng trong nhà 5
Cô Janice có sở thích cưng nựng hai chú hổ như con đẻ.

20 năm trước, cuộc đời của cô Janice Haley đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi bắt gặp một mẩu quảng cáo cho lớp học huấn luyện hổ trên báo địa phương. Hiện tại, cô đang nuôi 2 chú hổ trong nhà riêng tại thành phố Davenport, bang Florida, Mỹ.

Cô Janice thường coi hai chú hổ như con đẻ của mình để đáp lại tình cảm trìu mến mà chúng dành cho mình. Ngoài việc cho chúng ăn bằng tay, cô còn thường xuyên vuốt ve và chơi đùa với chúng.

Trong khi hàng xóm đều không đồng tình với việc làm nguy hiểm của Janice thì cô tin rằng, đây là sứ mệnh mà cô phải thực hiện để giúp loài người xích lại gần hơn với thế giới hoang dã nói chung và loài hổ nói riêng.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm