Người phụ nữ giàu lòng nhân ái nuôi voi như thú cưng trong nhà

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 16/02/2016

Không màng đến hậu quả ngôi nhà của mình sẽ trông như thế nào nếu một ngày nào đó voi con Moyo lớn lên, cô Roxy vẫn tiếp tục nuôi dưỡng tình bạn, tình mẫu tử gắn bó kỳ lạ này.

Có thể nói, cuộc đời của voi con Moyo sẽ giống như một tấn bi kịch nếu như không may mắn gặp được cô Roxy Danckwerts - giám đốc sáng lập nên Trung tâm Bảo tồn Wild is Life (tạm dịch: Hoang dã là sự sống) ở thành phố Harare, Zimbabwe. Kể từ khi gặp được người phụ nữ có lòng nhân ái này, nó đã có một mái ấm hạnh phúc bên người mẹ vĩ đại thứ hai.

 Cô Roxy nuôi voi con Moyo trong nhà như vật nuôi mặc dù kích cỡ của nó có một chút lớn không hề nhẹ.

Kể về hoàn cảnh đáng thương của con voi thuộc "tổ bán báo xa mẹ" này, có lẽ phải ngồi thông suốt ngày đêm may ra mới có thể nói hết. Moyo được tìm thấy đang chới với, suýt chết chìm giữa dòng nước lũ khi nó mới chỉ vài ngày tuổi. Vừa bị bầy đàn bỏ rơi bơ vơ, vừa bị một đàn linh cẩu hung bạo đuổi theo, Moyo dường như bị dồn đứng giữa ngã ba tử thần. May thay sau đó, nó đã gặp được các nhân viên lâm nghiệp đưa tới trung tâm bảo vệ động vật hoang dã của cô Roxy.

Thời gian trôi qua, con voi nhỏ mồ côi đã trở thành một thiếu niên khỏe mạnh 14 tháng tuổi. Ở đâu có Roxy, ở đó có Moyo. Nó bám theo mẹ nuôi như hình với bóng. Thậm chí, giọng nói, mùi hương cũng như lịch trình sinh hoạt của cô Rosy đều được Moyo nắm rõ trong lòng bàn tay.

Đứa trẻ nào rồi cũng sẽ lớn, Moyo cũng vậy. Kích cỡ cơ thể ngày một lớn của nó bỗng trở thành trở ngại trong ngôi nhà của hai mẹ con. Tuy nhiên, với cô Roxy, phải xa rời Moyo là điều rất khó khăn bởi một khi đã chọn con đường chông gai mà mình phải đi, cô sẽ quyết tâm đi tới tận cùng. Tất cả những gì cô mong muốn vào lúc này đây chỉ là "đứa con nuôi" của mình được tự do chạy nhảy.

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái nuôi voi như thú cưng trong nhà - Ảnh 3.

 Hiện giờ, nó đã là một nữ thiếu niên mau ăn chóng lớn.

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái nuôi voi như thú cưng trong nhà - Ảnh 4.

 Vì thân hình hơi to một chút, Moyo đi đến đâu là đổ đình đổ chùa đến đấy.

Người phụ nữ giàu lòng nhân ái nuôi voi như thú cưng trong nhà - Ảnh 5.

 Nó bám theo mẹ nuôi nửa bước không rời.

(Nguồn: B.P)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm