Đôi vợ chồng nuôi lợn rừng hoang dã như chó mèo trong nhà

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 31/12/2015

Kể từ khi được cứu sống cho tới nay, đã 2 năm con lợn rừng Pasqualina được nuôi dưỡng trong vòng tay ấm áp của vợ chồng ông Raffaele và bà Doriana.

Động lòng trước sự đáng thương của một con lợn rừng cái còn nhỏ đang nằm chờ chết trong rừng vì đói, vợ chồng ông Raffaele Petterini và bà Doriana Giustozzi đã nghĩ đến chuyện đem tới cho nó một cuộc sống mới và một mái ấm hạnh phúc. Kể từ quyết định chớp nhoáng đó, hai ông bà đã đem con vật hoang dã về nhà nuôi và coi nó như một thành viên của gia đình mình tại Foligno, Ý.

Con lợn rừng có tên Pasqualina được vợ chồng ông Raffaele nuôi như thú cưng trong nhà.

Cách đây 2 năm, lúc mới được nhận nuôi, con lợn rừng có tên Pasqualina vẫn còn rất nhỏ và yếu ớt. Nhưng giờ đây, Pasqualina đã lớn phổng hẳn lên và có trọng lượng 45kg.

Được coi như vật nuôi trong gia đình, hằng ngày, Pasqualina được ông bà Raffaele - Doriana thả cho đi lại tự do trong nhà. Tối đến, nó lại được ưu tiên hẳn 2 giường ngủ để có thể ngả lưng ở bất kỳ nơi nào muốn.

Do được nuôi trong nhà nên Pasqualina cũng có một số đặc tính giống như loài chó. Mỗi khi ông Raffaele ngồi trên ghế sofa, nó đều leo lên người ông nằm và rúc mõm làm nũng. Pasqualina rất thích được vuốt ve, cưng nựng. Nó luôn coi ông Raffaele và bà Doriana như bố mẹ thực sự của mình.

Bà Doriana, 65 tuổi cho biết, Pasqualina rất thích vui chơi ngoài trời. Đặc biệt, Pasqualina còn được luyện cho thói quen ăn uống cùng giờ với chủ nhân. Ngoài thức ăn chính, nó rất thích món sữa chua dâu tây.

Nói đến Pasqualina thì có rất nhiều chuyện hài hước nhưng trong đó phải kể đến tính hậu đậu của nó. Với thân hình to béo, Pasqualina giống như một con voi trong căn phòng pha lê bởi nó có thể làm đổ vỡ đồ đạc trong nhà mỗi khi di chuyển. Và mỗi khi bị mắng, nó lại buồn thiu như một đứa trẻ.

Ngoài Pasqualina, đôi vợ chồng yêu động vật còn nuôi thêm cả chó, mèo, lừa và gà từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, Pasqualina vẫn là thành viên lợn rừng đầu tiên được gia đình của ông bà chào đón.

Pasqualina lúc còn nhỏ.

Giờ nó đã lớn và nặng 45kg.

Pasqualina rất thích được âu yếm, vuốt ve.

Lên xuống cầu thang không phải là việc khó khăn đối với cô lợn rừng đã được thuần hóa này.

(Nguồn: Bacroft)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm