Người đẹp ngủ trong rừng đời thực "ngất" liền một mạch 10 ngày không tỉnh

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 24/08/2015

Thông thường, Georgia ngủ một giấc khoảng 10 ngày rồi mới tỉnh. Sau đó, cô lại mất ngủ 1 đêm vì đã ngủ quá giấc trước đó.

Là một trong số rất ít người trên thế giới thường xuyên bị chìm đắm trong những giấc ngủ kéo dài bất thường nên Georgia Green đã được mọi người đặt cho biệt danh công chúa ngủ trong rừng đời thực. Được biết, cách đây 3 năm, cô gái 19 tuổi này được chẩn đoán mắc Hội chứng Kleine Levin hay còn gọi là Hội chứng Người đẹp ngủ. Căn bệnh kỳ lạ khiến cô có thể ngủ liền một mạch tới 10 ngày mà không tỉnh giấc.

150824lacoolngu3-de702
Georgia thường xuyên bị giấc ngủ kéo dài tới 10 ngày khống chế.

Cô gái đến từ thành phố Adelaide, Úc này cho biết mình có thể lường trước được cơn buồn ngủ sẽ ập đến lúc nào tuy nhiên lại không thể kiểm soát được chúng. Thông thường, Georgia thường ngủ khoảng 10 ngày, sau đó lại mất ngủ 1 đêm vì đã ngủ quá giấc trước đó. Ước tính trung bình cô phải mất gần 2 tuần mới có thể lấy lại được năng lượng 

Điều đáng buồn là giấc ngủ của nàng công chúa đã không đem đến một cái kết có hậu như trong truyện cổ tích. Trái lại, chúng khiến cô gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Không chỉ bỏ lỡ các buổi học, cuộc vui chơi với bạn bè, Georgia còn phải đối mặt với một loạt các triệu chứng kết hợp như thèm đồ ăn vặt và tâm trạng lơ mơ trong mọi lúc, mọi nơi.

Tính từ thời điểm mắc hội chứng lạ tới nay, Georgia đã có tổng cộng 35 giấc ngủ dài. Trong 2 năm đầu, trung bình cứ 1 tháng, cô ngủ 1 giấc 10 ngày. Nhưng càng về sau, giấc ngủ dài càng ập đến nhiều hơn và không có báo trước.

150824lacoolngu1-602e9
Georgia và bạn trai - Cameron.

150824lacoolngu2-602e9
Cô gái trẻ ước tính mình đã để lỡ mất 1 năm tuổi thọ của mình cho chứng rối loạn quái gở này.

Hội chứng Kleine Levin (Kleine Levin Syndrome - KLS) hay Hội chứng Người đẹp ngủ là chứng rối loạn giấc ngủ hệ thần kinh dạng hiếm có tỷ lệ mắc phải vào khoảng 1/ 1 triệu.

Triệu chứng điển hình của Hội chứng Người đẹp ngủ là giấc ngủ kéo dài bất thường từ vài ngày tới vài tháng dẫn tới rối loạn tâm trạng. Chứng rối loạn gây ảnh hưởng lớn tới người bệnh là thanh thiếu niên. Ngoài ra, trẻ nhỏ và người trưởng thành cũng bị ảnh hưởng ít nhiều trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, những thông tin liên quan tới hội chứng này vẫn còn rất hiếm hoi vì hiện tại vẫn chưa có cách chữa cũng như điều trị.


(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm