Người đàn ông bị sét đánh 2 lần vẫn tự đứng dậy đi lại

Chi Mai, Theo Pháp luật xã hội 00:16 03/12/2013

Tuy nhiên, những thông tin về đoạn video này vẫn chưa được xác thực và xuất hiện nhiều nghi vấn.

Được lan truyền rộng rãi trên mạng Internet vào khoảng tháng 4/2011, đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông ở Trung Quốc bị sét đánh tới 2 lần nhưng vẫn sống sót thần kỳ và tự đứng dậy tự đi lại sau 2 lần gục ngã.

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông bị sét đánh 2 lần vẫn sống sót

Theo Dailymail, đoạn video này được cắt ra từ camera giám sát tuy nhiên sự thật ẩn sau nó vẫn chưa được hé lộ.

Theo lẽ thông thường, sét thường đánh vào vật cao như cây hoặc đồ kim loại. Những trường hợp sét đánh trúng người đại đa số đều là sượt qua vì vậy họ mới có khả năng sống sót. Nhưng trong đoạn video này, nếu người đàn ông bị tia sét đánh trực tiếp thì tất nhiên cơ hội sống sót của anh ta chỉ là con số 0. Bởi theo khoa học, tia sét có thể chứa năng lượng điện từ trường lên tới 1 tỷ jun.

Người đàn ông bị sét đánh 2 lần vẫn tự đứng dậy đi lại 1

Người đàn ông bị sét đánh 2 lần vẫn tự đứng dậy đi lại 2
Người đàn ông ngã gục nhưng vẫn có thể tự gượng dậy sau 2 lần bị sét đánh

Nếu tia sét trong đoạn video là có thật thì hệ thống camera giám sát không thể quay lại một cách rõ nét như vậy được. Hơn nữa nếu quan sát ở góc độ cận cảnh, vùng sáng phát ra ở 2 tia sét đều không thật và dường như đã có can thiệp của kỹ xảo.

Vậy dựa vào những nhân tố đã nói ở trên, có thể khẳng định đoạn video chỉ là giả. Cũng có thể nó được dựng lên nhằm mục đích quảng cáo thu hút sự chú ý của khán giả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14