Ngôi nhà 4 phòng ngủ, gần trung tâm giá 30 nghìn đồng

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 14/12/2014

Ngôi nhà 1 bảng Anh mà ông Jayalal mua được còn có lợi thế 2 mặt tiền. Khoảng cách từ nhà tới trung tâm thành phố cũng khá gần, chỉ mất 10 phút đi bộ.

Trong khi giá nhà tại hầu hết các thành phố, thị trấn ở Anh Quốc đang trong thời kỳ bùng nổ thì tại thành phố Liverpool, bất kỳ ai cũng có thể trở thành chủ nhân của ngôi nhà 4 phòng ngủ ở trung tâm với giá chỉ 1 bảng Anh (khoảng hơn 30 nghìn đồng) nếu may mắn và nhanh chân nhất.

Cận cảnh bên trong ngôi nhà giá 1 bảng Anh.

Ngôi nhà 4 phòng ngủ, gần trung tâm giá 30 nghìn đồng 1
Ngôi nhà 4 phòng ngủ, 2 mặt tiền gần trung tâm thành phố giá 1 bảng Anh.

Được biết, đây là một dự án tái định cư lại 20 ngôi nhà bỏ hoang gần trung tâm thành phố Liverpool được công khai vào tháng 10 năm ngoái. Người may mắn là ông Jayalal Madde, 49 tuổi, tài xế lái taxi. Ông Jayalal người xếp hàng đầu tiên đăng ký mua nhà giá rẻ đồng thời cũng là chủ nhân của 1 trong 20 ngôi nhà giá 1 bảng Anh này.

Ngoài việc đã bị bỏ hoang và hơi cũ do nhuộm màu thời gian thì khu nhà rất thích cho một hộ gia đình sinh sống với đầy đủ 4 phòng ngủ, 3 phòng khách, 1 hầm và 2 phòng tắm. Ngôi nhà 1 bảng Anh mà ông Jayalal mua được còn có lợi thế 2 mặt tiền. Khoảng cách từ nhà tới trung tâm thành phố cũng khá gần, chỉ mất 10 phút đi bộ.

Ngôi nhà 4 phòng ngủ, gần trung tâm giá 30 nghìn đồng 2
Ông Jayalal đứng trong ngôi nhà mình vừa mua.

Tuy nhiên, những người mua như ông Jayalal phải đảm bảo sẽ sống ở đây trong 5 năm và tự chi trả mọi chi phí sửa sang lại nhà. Ông Jayalal cho biết mình vừa chi 30.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng) tiền sửa nhà. Ông hy vọng trước Giáng sinh năm nay sẽ sớm dọn về tổ ấm mới.

Hình ảnh nội thất bên trong ngôi nhà 1 bảng Anh đang dần hoàn thiện:

Ngôi nhà 4 phòng ngủ, gần trung tâm giá 30 nghìn đồng 3
Phòng ngủ với tủ tường rộng và tận dụng diện tích.

Ngôi nhà 4 phòng ngủ, gần trung tâm giá 30 nghìn đồng 4
Phòng bếp được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Ngôi nhà 4 phòng ngủ, gần trung tâm giá 30 nghìn đồng 5
Phòng tắm mang phong cách hiện đại.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm