Nam Định: Mèo béo 20 cân được trả 100 triệu vẫn không bán

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 24/11/2015

Mặc dù đã có người trả giá Miu lên tới 100 triệu đồng nhưng chủ nhân của chú mèo béo này vẫn nhất quyết không bán.

Chú mèo cực kỳ dễ thương và to khác thường có tên là Miu được gia đình bà Trần Thị Nga, 75 tuổi tại phường Văn Miếu, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định nuôi dưỡng từ nhiều năm nay.

Theo bà Nga cho biết, chú mèo Miu này có trọng lượng gần 20kg, vòng eo đạt tới 90cm khiến nhiều người sống trong khu vực biết đến gia đình mình bởi từ trước đến nay họ chưa bao giờ thấy chú mèo nào to và đáng yêu như vậy.

IMG_3197 copy-aed5b
Bà Nga bên chú mèo to khác thường của mình.

IMG_3101 copy-aed5b
Chú mèo này có trọng lượng gần 20kg, ai bế cũng phải mỏi tay.

IMG_3128 copy-aed5b

IMG_3138 copy-aed5b
Thân hình khá "đồ sộ" và vô cùng đáng yêu.

Nói về cơ duyên nuôi chú mèo béo ục ịch này, bà Nga cho biết, cách đây 8 năm, có người bán mèo đi ngang qua nhà. Thấy chú mèo dễ thương, lông 2 màu đen trắng rất đẹp nên bà mua về nuôi. 

"Trong quá trình nuôi, tôi vô cùng ngạc nhiên khi thấy nó lớn nhanh như thổi. Có tháng nó tăng đến 9 lạng. Khi mèo nặng khoảng 8kg, người con rể thích chú mèo nên xin đem về nuôi. Tuy nhiên, khi sang nhà mới nó không chịu ăn uống gì và dùng móng vuốt cào xước hết đồ gỗ trong nhà. Thấy vậy, người con rể đưa con mèo cho tôi nuôi. Về với tôi, chú mèo ăn uống trở lại và tiếp tục tăng cân.", bà Nga cười chia sẻ.

Khi tăng đến 15kg thì chú mèo đã được nhiều người biết đến và nhà bà Nga thường xuyên phải tiếp khách đến xem mèo. Thậm chí, nhiều người còn cá cược nhau về chú mèo vì ít người tin nếu không chứng kiến tận mắt.

IMG_3104 copy-aed5b
Chú mèo khác có trọng lượng hơn 3kg ngồi bên cạnh nhưng so với chú mèo này thì bé xíu.

IMG_3157 copy-aed5b
Người chú mèo béo tròn.

Bà Nga cũng cho biết chú mèo này cực kỳ dễ nuôi. Mỗi bữa nó chỉ ăn vài thìa cơm, canh và 2,3 con cá diếc nhỏ như hai ngón tay. Cá diếc là món khoái khẩu nhất của mèo. Nó rất thích uống sữa. Đặc biệt, chú mèo còn thường xuyên tắm táp chứ không sợ nước như những con mèo khác.

Theo bà Nga, chú mèo đáng yêu này chưa bao giờ ăn vụng, biết đi vệ sinh rất đúng chỗ. Do có trọng lượng lớn đặc biệt nên chú mèo thường xuyên được mọi người ghé đến thăm, thậm chí người ở tỉnh xa kéo đến xem khi nghe tin.

Điều đặc biệt nữa theo chủ nhà là dù to béo nhưng chú mèo trên vẫn nhanh nhẹn và có thể bắt được chuột. Thấy con mèo có vẻ bề ngoài khác thường, đặc biệt nên có người trả hơn 100 triệu nhưng bà Nga không bán.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm