Mèo cụ "mừng thọ" 27 tuổi, tương đương 125 tuổi ở người

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 17/03/2015

Sau khi chính thức bước sang tuổi 27, cô mèo già Tiffany Two đã được Kỷ lục Guinness công nhận là "Con mèo già nhất thế giới".

Ngày 13/3 vừa qua, cô mèo Tiffany Two đã chính thức bước sang tuổi thứ 27 trong ngày lễ sinh nhật của mình. Người ta ước tính số tuổi hiện tại của Tiffany Two tương đương với 125 năm tuổi ở con người và có thể đem về cho nó danh hiệu "cụ mèo cao tuổi nhất thế giới".

Cô mèo 27 tuổi được Kỷ lục Guinness công nhận là "Con mèo già nhất thế giới".

Tiffany Two chào đời tại San Diego, bang California, Mỹ ngày 13/3/1988. Khi cô mèo tam thể này được 6 tuần tuổi, bà Sharon Voorhees đã mua lại nó từ một cửa hiệu thú cưng với giá chỉ 10 USD (khoảng 200 nghìn đồng ở thời điểm hiện tại).

Với Sharon, đó là khoản tiền hợp lý nhất mà bà từng chi tiêu trong suốt cuộc đời mình. Thậm chí, bà còn nhớ rõ cùng thời điểm mua Tiffany Two, bà còn mua thêm 2 chú chó nữa cùng lứa với nó nhưng cả hai chú chó đều đã qua đời từ nhiều năm trước.

Nữ chủ nhân 70 tuổi của Tiffany Two cho biết, mặc dù đã ở tuổi 27 nhưng nó vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và chỉ bị mắc phải căn bệnh huyết áp cao. Hằng ngày, cô mèo già có thể đi lên, đi xuống cầu thang mà không tỏ ra yếu ớt chút nào.

Ngoài ra, thị lực và thính giác của Tiffany Two vẫn tốt. Nó có thể ăn cả đồ ăn khô lẫn ướt mà không có vấn đề gì về sức khỏe. 

Là một con mèo năng động, thân thiện nên Tiffany Two không bao giờ biết sợ con người hay bất cứ cái gì. Đặc biệt, nó còn rất thích lang thang dạo chơi ngoài trời.

Bà Sharon và Tiffany Two.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm