Máy bán ô tô tự động: đút xèng vào là mua được hàng

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 21/11/2015

Giờ đây việc mua xe không thể nhanh - gọn - nhẹ hơn được nữa vì người mua chỉ cần thả đồng xu vào khe cắm của máy bán hàng tự động, chiếc ô tô sẽ từ từ hiện ra trước mắt họ.

Máy bán hàng tự động không phải là mô hình quá mới mẻ, nó thường chỉ áp dụng cho mặt hàng như đồ ăn, thức uống hay mỹ phẩm. Nhưng mới đây, hãng Carvana đã khiến nhiều người thích thú khi cho ra mắt loại máy bán xe hơi đầu tiên tại thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ.

Máy bán ô tô tự động đầu tiên tại thành phố Nashville.

Thông thường, để chọn được xế hộp ưng ý, người tiêu dùng cần truy cập vào website của hãng để xem mẫu mã, thông số kỹ thuật hay đánh giá rồi thanh toán trực tuyến. Sau đó, Carvana sẽ gửi xe đến tay khách hàng và cho phép chạy thử trong 7 ngày. Tuy nhiên, họ sẽ phải chịu khoản phí vận chuyển cao. Bởi vậy, sự ra đời của máy bán xe hơi tự động hy vọng sẽ trở thành giải pháp mua bán tiện lợi hơn.

Được biết, Carvana từng cho lắp đặt mô hình này tại Atlanta vào năm 2013 song phải tới 2015, họ mới tiếp tục phát triển nó. Máy bán tự động này thực chất là một tòa tháp 5 tầng được làm bằng kính trong suốt. Trong tháp trưng bày tới 20 chiếc xe khác nhau. Cơ chế vận chuyển xe được chạy bằng hệ thống 3 gian tự động. Ngoài mục đích tiết kiệm cho khách hàng 2.000 USD (44 triệu đồng) chi phí vận chuyển, hình thức này còn giúp Carvana cắt giảm lượng nhân công không cần thiết.

Thêm vào đó, anh Ernie Garcia, CEO của Carvana hy vọng phương pháp này có thể đem lại trải nghiệm mua sắm độc nhất vô nhị cho mọi người, hãng cũng sẽ xem xét và xây dựng nhiều máy bán tự động hơn trong tương lai. 

Máy bán ô tô tự động này thực chất là một tòa tháp 5 tầng làm bằng kính trong suốt trưng bày các loại xe.

Người dùng chỉ cần đặt một đồng xu vào khe cắm này rồi chờ chiếc xế hộp của họ xuất hiện.

Không chỉ tiết kiệm tiền cho khách hàng mà nó còn giúp Carvana cắt giảm bớt nhân công.

(Nguồn: O.C)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm