Mang lỗ hổng lớn trên mặt do căn bệnh ung thư quái ác

Chi Mai, Theo Pháp luật xã hội 17:55 23/11/2013

Căn bệnh u men ác tính không chỉ cướp mất khuôn mặt điển trai mà còn lấy đi cả sự tự tin, niềm vui trong cuộc sống của ông Donnie Fritts suốt 8 năm trời.

Do mang trên mình khối u ác tính dạng hiếm mà ông Donnie Fritts, 55 tuổi, sống tại bang Georgia, Mỹ đã phải lựa chọn: một là tính mạng hoặc hai là giữ lại khuôn mặt hài hòa của mình. Giữa ranh giới của sự sống và cái chết, người thợ mộc về hưu này đã lựa chọn khoét một phần khuôn mặt để giữ lại tính mạng của mình.

Mang lỗ hổng lớn trên mặt do căn bệnh ung thư quái ác 1
Khuôn mặt bị biến dạng của người đàn ông điển trai ngày nào

Mang lỗ hổng lớn trên mặt do căn bệnh ung thư quái ác 2
Cận cảnh khuôn mặt nhìn nghiêng sau ca phẫu thuật cắt bỏ

Năm 2003, ông Donnie được chẩn đoán mắc u men ác tính dạng hiếm. Khối u quái ác này phát triển thành ung thư gây nguy hiểm tới tính mạng. Được biết, một thời gian dài ông Donnie đã phải chịu đựng cơn đau răng dai dẳng kéo dài. Ông gần như không ăn tối trong một khoảng thời gian dài vì không thể nhai đồ ăn. Cho tới một buổi sáng, bà Sharon thấy chồng đang đau đớn trước mảng thịt tươi đầy máu rơi ra từ hốc mũi.

Cuối cùng, trải qua ca phẫu thuật kéo dài 12 tiếng đồng hồ, khuôn mặt của ông Donnie đã thay đổi hoàn toàn. Mũi, môi trên và vòm miệng của ông Donnie đã bị cắt bỏ hoàn toàn. Vậy là trong suốt 8 năm mang theo lỗ hổng trên mặt, ông Donnie vẫn nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ bà Sharon, vợ ông. Tâm sự về những gì đã trải qua, bà nói: "Tôi yêu ông ấy vô điều kiện, tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống nếu thiếu ông ấy thì sẽ ra sao nữa.".

Mang lỗ hổng lớn trên mặt do căn bệnh ung thư quái ác 3
Ông Donnie bên vợ thời điểm chưa mắc bệnh

Tuy nhiên, năm 2011, ông Donnie đã được tái tạo lại khuôn mặt bằng phương pháp cấy ghép. Sau 8 năm trời, người đàn ông này lại có thể tự tin bước ra đường đi dạo hay mua sắm cùng gia đình mà không e ngại những cái nhìn từ những người khác.

Mang lỗ hổng lớn trên mặt do căn bệnh ung thư quái ác 4
Khuôn mặt mới đã giúp ông Donnie lấy lại tự tin

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm