Màn trình diễn vượt rào, nhảy xa, nhặt đồng xu điệu nghệ của đàn chuột

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 10/10/2013

Abby đã vận dụng kỹ năng huấn luyện cho chó để áp dụng với đàn chuột cảnh của mình.

Trong ác cảm của nhiều người, chuột luôn bị coi là loài động vật bẩn thỉu và đáng ghét. Nhưng dưới đôi bàn tay huấn luyện tài hoa của cô nữ sinh 16 tuổi người Mỹ Abby Roeser thì loài gặm nhấm này lại trở nên rất đáng yêu, thông minh đến không tưởng.

5 trong số những chú chuột tài năng của Abby gồm có: Suki - chuột lang aguti Berkshire lông nâu, Famous - chuột tai dựng Hymalaya mắt đỏ, Raven - chuột lang Berkshire đốm đen, Shadow - chuột tai dựng Ailen lông đen và Paris - chuột lang Berkshire giống Nga.

Màn trình diễn tài nghệ của 5 chú chuột thông minh

Tháng 5 vừa qua, cô bé sống tại bang Philadelphia này đã vinh dự được xuất hiện trong "America's Got Talent" qua màn đồng trình diễn với đàn chuột cưng. Mặc dù xuất hiện trước đám đông xa lạ nhưng những chú chuột thông minh vẫn rất tự tin biểu diễn những bước nhảy hay vòng lăn điệu nghệ.

Kể từ khi bắt đầu upload những video biểu diễn, cô bé Abby và đàn chuột của mình đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Màn trình diễn vượt rào, nhảy xa, nhặt đồng xu điệu nghệ của đàn chuột 1

Màn trình diễn vượt rào, nhảy xa, nhặt đồng xu điệu nghệ của đàn chuột 2
Abby dành ra khoảng 15 - 20 phút mỗi ngày huấn luyện cho đàn chuột

Từ khi còn bé, Abby nuôi rất nhiều loài thú cưng khác nhau như chó, mèo, cá, ốc mượn hồn, chuột lang, hamster, thằn lằn, gián Madagascar hay cuốn chiếu khổng lồ châu Mỹ... Nhưng bây giờ, sở thú thu nhỏ của Abby đã bị thu hẹp lại chỉ với 1 con chó, 1 con cá, 2 con ếch và đàn chuột.

Năm lên 4, Abby đã bắt đầu tập huấn luyện các trò cho chó. Cô bé tò mò không biết liệu chuột thông minh như vậy thì chúng có thể học được như chó hay không. Và đàn chuột đã đem lại cho Abby bất ngờ khi chúng học còn nhanh hơn con chó của cô. Cô chính thức bắt đầu huấn luyện đàn chuột từ tháng 7/2012.

Màn trình diễn vượt rào, nhảy xa, nhặt đồng xu điệu nghệ của đàn chuột 3

Abby cho biết, ngoài thời gian đến trường và học bài ở nhà, mỗi ngày, cô đều dành từ 15 - 20 phút dạy dỗ đàn chuột. Ngoài ra, cô còn huấn luyện cho đàn chuột đi vệ sinh vào một chiếc hộp riêng để đảm bảo vệ sinh hơn.

Màn trình diễn vượt rào, nhảy xa, nhặt đồng xu điệu nghệ của đàn chuột 4

Thông qua những đoạn video trình diễn cũng như thông tin bổ ích mà Abby đăng tải, cô muốn làm thay đổi quan niệm tiêu cực của nhiều người về loài chuột. Chúng không chỉ thông minh mà cũng rất sạch sẽ và tinh nghịch không kém chó mèo.

Màn trình diễn vượt rào, nhảy xa, nhặt đồng xu điệu nghệ của đàn chuột 5
Chuột cũng đáng yêu và dễ thương như bất kỳ thú cưng nào khác
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm