"Mãn nhãn" với tranh bằng băng dính

Vũ Nam (Theo CD), Theo 00:01 19/08/2010

Thật không thể tin nổi...

Người tạo ra những tác phẩm này là nghệ sỹ Mark Khaisman, ông đã tái tạo lại những cảnh phim mà mình yêu thích bằng cách sử dụng các đoạn băng dính mầu nâu.


Bức tranh được tạo ra từ băng dính.

Ý tưởng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật sử dụng các đoạn băng dính của ông Khaisman đến từ người vợ của ông, Elena - một giáo viên mỹ thuật, khi bà có một bài giảng giúp các học sinh của mình tạo ra những bức tranh bằng việc sử dụng băng dính.


Ông Khaisman cho biết: “Khoảng 5 - 6 năm trước, tôi đã từng nghĩ ra một cách nào đó để tạo ra những bức tranh nghệ thuật mà không chỉ sử dụng bút chì và sơn dầu như tôi thường làm. Chính những bài giảng của vợ tôi đã giúp tôi nảy ra ý tưởng tạo nên những bức tranh bằng băng dính.”

Ông Khaisman - 51 tuổi, đã từng học nghệ thuật và kiến trúc tại Moscow, Nga và hiện đang sống và làm việc tại Philadelphia, Mỹ. Ông đã sử dụng khoảng 3 cuộn băng dính đóng gói, có độ dài khoảng 100m, và mất một tuần để tạo ra bất cứ bức ảnh nào mà ông muốn. Các gam màu sáng tối khác nhau được tạo ra bằng việc dán đè các lớp băng dính chồng lên nhau. “Những chỗ tối nhất của bức ảnh có thể cần đến 10 lớp băng.” ông Khaisman cho biết.


Ông Khaisman đã lựa chọn các cảnh quay từ những bộ phim yêu thích của mình để tạo ra các tác phẩm này. Ông nói: “Từ các cuộn phim, tôi sử dụng máy tính để phóng đại các cảnh của một bộ phim. Sau đó đo kích thước thực tế và việc còn lại mà tôi phải làm là dựng hình.”

Một số cảnh từ những bộ phim cổ điển do đạo diễn Alfred Hitchcock dàn dựng như “39 Steps”“Spellbound” đã được tái tạo một cách chân thực đến nỗi người xem tưởng tượng như họ đang được chứng kiến nguyên gốc.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp tuyệt vời được tạo nên từ băng dính nhé!


Thật không thể tin nổi những bức tranh này lại được tạo ra từ những cuộn băng dính.
Vô cùng ấn tượng...
Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm