Mải mê chạy nhảy, chú hươu cao cổ nhí ngã gãy cổ dẫn tới tử vong

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 29/07/2015

Sự ra đi bất ngờ của chú hươu cao cổ Kipenzi đã để lại niềm thương tiếc cho các nhân viên sở thú cũng như du khách ghé thăm.

Với vẻ ngoài ngộ nghĩnh như trẻ con nên khi mới chào đời, chú hươu cao cổ sơ sinh có tên Kipenzi đã trở nên nổi tiếng như một ngôi sao trong thế giới động vật. Thế nhưng chưa kịp tận hưởng ánh hào quang này bao lâu thì mới đây, Kipenzi đã qua đời do bị... ngã gãy cổ tại Sở thú Dallas, thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ nơi nó được nuôi dưỡng.

150729_lacool_huou1-cf389
Chú hươu cao cổ Kipenzi nổi tiếng thế giới đã qua đời.

Hãng CNN đưa tin, vào tối thứ Ba ngày 28/7 vừa qua, trong lúc mải mê chạy nhảy xung quanh chuồng, Kipenzi đã không may bị va cổ vào hàng rào sắt bao quanh chuồng dẫn tới tử vong ngay lập tức.

Ông Gregg Hudson, Giám đốc sở thú cho biết, cái chết bất ngờ của Kipenzi được xem là nỗi mất mát to lớn không chỉ với bầy hươu cao cổ mà còn với cả các nhân viên và du khách ghé thăm. Mặc dù Kipenzi mới chỉ gắn bó với các nhân viên sở thú được vài tháng kể từ khi chào đời nhưng sự ra đi của nó cũng khiến mọi người đau buồn.

Được biết, chạy nhảy là hành vi phổ biến thường thấy ở hươu cao cổ, đặc biệt là ở lứa tuổi non nớt. Để tránh tai nạn có thể xảy ra, sở thú đã bám sát theo Kipenzi rất kỹ. Tuy nhiên, dù đã có đề phòng từ trước, rủi ro không đáng có này vẫn xảy ra.

150729_lacool_huou2-cf389

150729_lacool_huou4-cf389

150729_lacool_huou3-cf389
(Nguồn: CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14