Lần thứ tư liên tiếp vô địch... cõng vợ

Ngựa Vằn, Theo Mask Online 11:55 09/07/2012

Anh Taiso Miettinen đã cõng vợ chạy bộ trên quãng đường dài 250m, lội qua một bể bơi và vài chướng ngại vật khác chỉ trong vòng có hơn 1 phút.

Anh Taisto Miettinen, người Phần Lan cùng vợ của mình đã 4 lần liên tiếp giành chiến thắng trong cuộc thi cõng vợ quốc tế được tổ chức tại chính Phần Lan. 

Anh Taiso Miettinen đã cõng cô vợ Kristiina Haapanen chạy bộ trên quãng đường dài 250m, lội qua một bể bơi và vài chướng ngại vật khác chỉ trong vòng có hơn 1 phút.

Cuộc thi cõng vợ tại Phần Lan.


Anh Taiso Miettinen và cô vợ Kristiina Haapanen đã 4 lần giành chức vô địch.

Với việc giành chiến thằng trong cuộc thi năm nay, cặp vợ chồng này đã trở thành nhà vô địch lần thứ 4 liên tiếp. Cũng như những cuộc thi trước, cặp đôi chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng là bia bằng trọng lượng của vợ.

 

Anh Taisto chia sẻ: "Năm ngoái, tôi bắt đầu luyện chạy từ 100m, 200m rồi 400m. Có lẽ vì vậy mà năm nay, tôi chạy nhanh hơn một chút".Cuộc thi cõng vợ được tổ chức thường niên tại Sonkajarvi, miền Trung Phần Lan với sự tham gia của các cặp đôi đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi này dựa trên phong tục cướp vợ của người Phần Lan trước đây. Một số người cho rằng, cuộc thi bắt nguồn từ truyền thuyết về tên cướp Ronkainen. Vào những năm 1.800, hắn cùng đồng bọn thường vào làng để ăn cắp lương thực và bắt cóc các cô gái.

Clip về cuộc thi cõng vợ.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm