Khoảnh khắc nhện xơi tái thằn lằn sống vô cùng hiếm hoi

Chi Mai, Theo Mask Online 00:44 23/10/2014

Qua đoạn clip nhện ăn thịt thằn lằn, khoa học đã có cái nhìn mới về loài "quái vật" 8 chân đầy lông với khả năng săn mồi và nuốt chửng con mồi điệu nghệ này.

Hầu hết những con nhện đều bị coi là sát thủ kinh hoàng với các loài côn trùng nhỏ bé và ruồi muỗi thế nhưng trong một vài khoảnh khắc vô cùng hiếm hoi trong thế giới động vật hoang dã, nhện còn là kẻ săn mồi đáng gờm với cả... thằn lằn.

Clip nhện xơi tái thằn lằn.

Trong đoạn clip gây sốc xuất hiện trên LiveLeak tối ngày 20/10 vừa qua, hình ảnh con thằn lằn còn sống bị một con nhện nuốt chửng đã đưa ra cái nhìn nhận mới về loài vật 8 chân đầy lông lá này.

Theo đó, trong đoạn clip kéo dài gần 3 phút được cho là có nguồn gốc từ châu Á hoặc Đông Âu, con nhện lúc này đã đóng vai trò trở thành một kẻ săn mồi thực thụ với cặp răng cắn sâu vào cổ con thằn lằn. Sau khi con mồi đã bị tê liệt bởi nọc độc tiết ra, con nhện bắt đầu đánh chén chiến lợi phẩm mà nó thu được.

Khoảnh khắc nhện xơi tái thằn lằn sống vô cùng hiếm hoi 1
Con nhện cắn chặt lấy cổ con thằn lằn.

Mặc dù con nhện trong đoạn clip không được công bố chính xác là loài nhện nào nhưng dựa vào hình dáng bên ngoài và cách thức tấn công, người ta phỏng đoán đây là loài nhện thợ săn có tên khoa học là Sparassidae.

Nhện thợ săn thường sống ở nơi có khí hậu nhiệt đới trên khắp thế giới. Nhện thợ săn được cho là một trong những loài nhện lớn nhất về bề ngang thân hình, trong đó với mỗi con trưởng thành có sải chân lên tới 10 - 12cm.

Quả như tên gọi của chúng, loài nhện này sở hữu khả năng săn mồi và ăn uống tàn phá. Chúng nuôi sống cơ thể bằng các loại côn trùng và động vật không xương sống. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc chúng ăn tắc kè nhỏ.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm