Gặp gia đình sống thọ nhất thế giới

Jeans, Theo Mask Online 11:43 23/08/2012

Gia đình này thật hạnh phúc khi mọi người vẫn luôn sống khỏe mạnh.

Hôm qua, 22/8 là ngày sinh nhật của cụ Consolata MelisĐiều khác biệt là cụ Consolata đã tròn 105 tuổi và gia đình cụ vừa được đưa tên vào Sách Kỷ lục thế giới Guinness vì có số anh chị em ruột lớn tuổi nhất thế giới.
 
gap-gia-dinh-song-tho-nhat-the-gioi
 
Cụ Consolata và 8 anh chị em khác có số năm tuổi tổng cộng lại là 818 năm. Họ đều sống tại một ngôi làng trên đảo Sardina, nơi nổi tiếng vì tuổi thọ của người dân rất cao.
 
gap-gia-dinh-song-tho-nhat-the-gioi
 
Cụ Consolata có 9 người con, 24 đứa cháu, 25 chắt và 3 chút. Cụ đã sống qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, 9 triều đại giáo hoàng và nhiệm kỳ của 50 vị Thủ tướng Ý. Các người em của cụ theo sau gồm có bà Claudina chuẩn bị 100 tuổi, Maria 97 tuổi, Antonio 93 tuổi, Concetta 91 tuổi, Adolfo 89 tuổi, Vitalio 86 tuổi, Fida Vitalia 81 tuổi và người trẻ nhất là bà Mafalda gần... 78 tuổi.
 
gap-gia-dinh-song-tho-nhat-the-gioi
 
Anh chị em nhà Consolata tiết lộ bí mật để có được tuổi thọ cao như vậy là nhờ lao động chăm chỉ, vui sống cùng 150 người cháu chắt cùng với chế độ ăn nhiều súp rau quả.
 
gap-gia-dinh-song-tho-nhat-the-gioi
 
Cụ ông Alfonso cho biết: "Chúng tôi làm việc hăng say, ăn thực phẩm sạch, ít thịt và rất nhiều rau quả." Dù đã 86 tuổi nhưng cụ ông này vẫn tự mình quản lý một quán rượu và thường chăm sóc khu vườn sau nhà, nơi trồng rất nhiều rau.
 
Ngôi làng của họ có tên Perdasdefogu, một khu tự trị thuộc Ý.  
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm