Nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ côn trùng, đầu bếp người Mỹ David George Gordon quả thực rất thích hợp với biệt danh "phù thủy ẩm thực" khi biết biến các loài
côn trùng đáng sợ thành những món ăn vô cùng đẹp mắt. Tưởng chừng khó nuốt nhưng những loài côn trùng như dế, sâu bột, nhện, rết... về bản chất có thể thay thế cho nguồn thịt phổ biến hiện nay.
Đầu bếp chuyên về côn trùng David George Gordon.
Trong khi chăn nuôi gia súc, gia cầm đòi hỏi rất nhiều nguồn tài nguyên khác nhau thì côn trùng lại rất "lành tính" với môi trường. Đầu bếp Gordon ước tính có khoảng 80% nền văn hóa trên thế giới ăn
côn trùng bởi đây là loài thực phẩm giàu protein và dinh dưỡng.
Tuy nhiên, đầu bếp Gordon vẫn nhắc nhở mọi người phải cẩn thận với côn trùng. Điều luôn phải ghi nhớ trong đầu là không được bắt côn trùng ở nơi có sử dụng thuốc trừ sâu. Vì ăn côn trùng bị ngấm thuốc trừ sâu cũng đồng nghĩa với việc ăn thuốc trừ sâu. Để đảm bảo cho các món ăn của mình thật vệ sinh, đầu bếp Gordon thường mua côn trùng tại một trang trại nuôi trồng riêng ở thành phố Austin, bang Texas.
Các loại côn trùng như sâu bột, dế, rết, nhện, châu chấu... đều có thể trở thành nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng.
1. Món bọ cạp tẩm bột rán.
4. Nhện tẩm bột chiên ròn.
Niềm đam mê nấu nướng với côn trùng đã âm ỉ cháy trong người đầu bếp này nhiều năm nay.
Để tìm hiểu thêm về công thức các món ăn về côn trùng khác của đầu bếp
Gordon, bạn có thể truy cập vào đây hoặc mua sách tại đây.
(Nguồn: BF)