Đầu bếp trổ tài "phù thủy ẩm thực" với côn trùng như rết, nhện, bọ cạp...

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/02/2015

Mặc dù là những loài vật có ngoại hình gớm ghiếc nhưng dưới bàn tay chế biến chuyên nghiệp của đầu bếp David George Gordon, các con côn trùng sẽ trở nên "ngon mắt" hơn bao giờ hết.

Nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ côn trùng, đầu bếp người Mỹ David George Gordon quả thực rất thích hợp với biệt danh "phù thủy ẩm thực" khi biết biến các loài côn trùng đáng sợ thành những món ăn vô cùng đẹp mắt. Tưởng chừng khó nuốt nhưng những loài côn trùng như dế, sâu bột, nhện, rết... về bản chất có thể thay thế cho nguồn thịt phổ biến hiện nay.

Đầu bếp chuyên về côn trùng David George Gordon.

Trong khi chăn nuôi gia súc, gia cầm đòi hỏi rất nhiều nguồn tài nguyên khác nhau thì côn trùng lại rất "lành tính" với môi trường. Đầu bếp Gordon ước tính có khoảng 80% nền văn hóa trên thế giới ăn côn trùng bởi đây là loài thực phẩm giàu protein và dinh dưỡng.

Tuy nhiên, đầu bếp Gordon vẫn nhắc nhở mọi người phải cẩn thận với côn trùng. Điều luôn phải ghi nhớ trong đầu là không được bắt côn trùng ở nơi có sử dụng thuốc trừ sâu. Vì ăn côn trùng bị ngấm thuốc trừ sâu cũng đồng nghĩa với việc ăn thuốc trừ sâu. Để đảm bảo cho các món ăn của mình thật vệ sinh, đầu bếp Gordon thường mua côn trùng tại một trang trại nuôi trồng riêng ở thành phố Austin, bang Texas.

Các loại côn trùng như sâu bột, dế, rết, nhện, châu chấu... đều có thể trở thành nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng.


1. Món bọ cạp tẩm bột rán.


2. Châu chấu xiên nướng.


3. Dế xào rau củ quả.


4. Nhện tẩm bột chiên ròn.


5. Rết tẩm ớt.

Niềm đam mê nấu nướng với côn trùng đã âm ỉ cháy trong người đầu bếp này nhiều năm nay.

Để tìm hiểu thêm về công thức các món ăn về côn trùng khác của đầu bếp Gordon, bạn có thể truy cập vào đây hoặc mua sách tại đây.

(Nguồn: BF)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm