Cừu con dị tật 2 mặt được nhận nuôi làm thú cưng

PV, Theo Mask Online 13:47 01/10/2014

So với những trường hợp dị tật khác, sự sống sót, thậm chí còn khỏe mạnh của cừu con có tên Hai mặt này được coi là một điều thần kỳ.

Sự chào đời của chú cừu con 2 mặt tại một trang trại ở Slope Point, đảo Nam, New Zealand không chỉ gây ra sự bất ngờ cho gia đình anh Justine Parker mà còn khiến họ rối trí trong khâu gọi nó như thế nào cho đúng.

Con cừu có 2 mặt, 2 mắt, 2 mũi và 2 miệng.

Thứ Sáu ngày 26/9 vừa qua, gia đình anh Justine làm nghề nông đã tìm thấy chú cừu con bị dị tật có tới 2 khuôn mặt trong lứa cừu mới đẻ của gia đình. Theo Daily Mail Úc, con cừu dị tật này có 2 khuôn mặt dính liền nhau nhưng lại chỉ có 2 mắt, 2 mũi và 2 miệng thay vì có từ 3 tới 4 mắt như những trường hợp dị tật hai mặt khác. Chính vì thế, sau một thời gian suy nghĩ, 3 cô con gái của anh Justin đã quyết định đặt tên cho nó là Hai mặt. Được biết, một đài ở đảo Bắc đã gợi ý đặt tên cho con cừu là U2 nhưng dường như các cô bé không thích cái tên này.

Ba cô bé Anna (10 tuổi), Sarah (8 tuổi) và Kate (6 tuổi) coi Hai mặt như thành viên gia đình. 

Mặc dù không lành lặn như những con cừu khác trong đàn nhưng Hai mặt nhanh chóng trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong trang trại. Gia đình anh Justin chăm sóc cho Hai mặt như một thành viên thực sự trong gia đình.

Rất may là dị tật cơ thể của Hai mặt chỉ khiến nó gặp phải một số vấn đề nhỏ, không nghiêm trọng về tầm nhìn và ăn uống. Nó chỉ có thể nghiêng nhẹ sang bên trái mỗi khi đi và thi thoảng gặp khó khăn khi ăn.

Vợ anh Justin cho biết, Hai mặt dường như là một con cừu rất hòa đồng. Nó giao du với tất cả những con cừu khác trong trang trại như bình thường. Tuy nhiên, thi thoảng nó cũng hành động hơi lỗ mãng. Anh Justin cho biết đã gặp nhiều trường hợp động vật dị tật nhưng hiếm có trường hợp nào sống lâu được như Hai mặt. Theo nhận xét của anh, Hai mặt sống được tới thời điểm này được coi là một sự thần kỳ.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm