Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc"

Thái Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 22/02/2013

Cụ ông Nguyễn Văn Long có mái tóc kỳ lạ khiến rất nhiều khách đi chơi hội Lim (Tiên Du, Bắc Ninh) phải tò mò, trầm trồ. Nhiều người xin trả tiền để được chụp hình lưu niệm với mái tóc kỳ lạ của cụ.

Một cụ ông với dáng vẻ quắc thước, tóc bạc trắng, chòm râu dài, đôi mắt tinh anh, da dẻ hồng hào… xuất hiện tại hội Lim vào chiều ngày 21/02/2013 (chiều 12 Âm lịch – thời điểm chuẩn bị khai hội Lim). Lạ kỳ hơn, cụ sở hữu mái tóc trông rất độc đáo chưa ai từng có.

Búi tóc trên đỉnh đầu của cụ được bó lại trông rất lạ mắt, có màu trắng xin xỉn khác hẳn với phần tóc dưới đầu cụ thả tự do, bạc trắng như mây bồng bềnh. Dường như nó là một khối khá cứng, trên cùng của búi tóc ấy có hai lọn tóc ngóc lên và rủ xuống, tựa như hai chiếc râu rồng.

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 1

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 2
Cụ ông có mái tóc lạ.

Giữa hàng ngàn du khách trẩy hội Lim, cụ nổi bật và không lẫn vào đâu được bởi búi tóc lạ lùng ấy. Rất nhiều người tò mò đi theo cụ để xem tận mắt, đó có phải là tóc giả hay không. Tuy nhiên, tận mục sở thị, ai cũng phải khẳng định đó là búi tóc thật, được cụ “túm” lại bằng một sợi chun khá chắc chắn.

Những người bán hàng ở trên đồi Lim cho biết: cụ là một người dân sống ở đất Tiên Du, nổi tiếng với mái tóc kỳ lạ, và được đồn thổi là “người đàn ông có mái tóc rồng”. Nguyên do: búi tóc trên đỉnh đầu trồng giống đầu rồng, nhất là khi cụ “nuôi” hai lọn tóc ngóc lên cao rồi rủ xuống hệt như hai sợi… râu rồng.

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 3
Mọi người chụp ảnh cùng cụ ông có bộ tóc ấn tượng.

Ngay trước cửa chùa Hồng Ân Tự trên đỉnh đồi Lim, rất nhiều du khách xúm xung quanh xin chụp hình với mái tóc của cụ để làm lưu niệm. Chụp hình xong, mỗi du khách đều tự nguyện biếu ông cụ một chút tiền như một món quà nhỏ đầu năm mới.  

Người đàn ông có mái tóc… rồng có tên là Nguyễn Văn Long, năm nay ngoài 70 tuổi. Cụ sống độc thân trong một căn nhà nhỏ và thuộc diện hộ nghèo nhất xã Duệ Đông (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Cụ cũng được nhiều tờ báo đặt cho biệt danh “dị nhân”, “quái nhân”, “cao nhân”… đất Kinh Bắc, tuy nhiên, dường như cụ Long nổi tiếng hơn cả với mái tóc hình rồng đầy ấn tượng. 

Hội Lim năm nay, cụ Long là khách đi xem hội, nhưng có lẽ, cụ là người duy nhất (không tham gia các trò chơi có thưởng) nhưng vẫn nhận được tiền từ khách đi xem hội.

Hình ảnh mái tóc đầu rồng lạ lùng của cụ ông Nguyễn Văn Long.

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 4

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 5

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 6

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 7

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 8

Cụ ông kiếm tiền ở hội Lim nhờ... tóc "độc" 9

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm