Cụ ông có thú vui dẫn rùa khổng lồ đi dạo phố hằng ngày

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/04/2015

Với thú vui dắt rùa đi dạo phố vô cùng tao nhã, có lẽ cụ ông này rất xứng đáng giành danh hiệu "Người đàn ông kiên nhẫn của năm".

Do bản tính chậm chạp và kém năng động nên rùa thường không nằm trong danh mục những thú cưng yêu thích của các gia đình. Tuy nhiên, để phản bác lại nhận định này, một cụ ông lớn tuổi người Nhật Bản đã chọn nuôi một con rùa cựa châu Phi khổng lồ. Những ngày vừa qua, các trang mạng xã hội ở Nhật Bản đều thi nhau chia sẻ những hình ảnh thú vị về cặp chủ - tớ này.

Một chặng nghỉ của con rùa và cụ ông được khách bộ hành ghi lại.

Cặp chủ - tớ thong thả dạo chơi trên khắp các con phố ở Tokyo.

Được biết, con rùa cựa châu Phi khổng lồ hay còn gọi là rùa sulcata có nguồn gốc từ phía Nam sa mạc Sahara xa xôi. Hiện nó đang chung sống cùng với gia đình chủ nhân ở thành phố Tokyo.

Mỗi ngày, con rùa đều được cụ ông dẫn đi dạo ở khắp các con phố từ Tsukishima cho tới Ginza. Thậm chí, có hôm nó còn xuất hiện với bộ quần áo màu mè sặc sỡ đúng phong cách Nhật Bản. Mặc dù mỗi bước đi dường như rất nặng nề nhưng nó vẫn cần mẫn bám sát theo từng bước đi của chủ nhân.

Dựa vào kích cỡ của con rùa có thể phỏng đoán tình bạn giữa nó và cụ ông đã kéo dài khá lâu. Tuy nhiên, hiện danh tính cũng như thông tin về cặp chủ - tớ này vẫn còn là một ẩn số đối với cư dân mạng.


Nó thuộc giống rùa cựa châu Phi khổng lồ.


Con rùa được cụ ông cho mặc quần áo diêm dúa đi dạo phố.


Lẽo đẽo bám sát theo chủ nhân không rời.

(Nguồn: Rocket/ B.P)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm