Củ khoai tây khổng lồ có cân nặng lên tới 80kg

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 19:51 07/08/2014

Mặc dù là chủ nhân của mảnh vườn nhưng bà Rosaneida vẫn không khỏi tỏ ra bất ngờ khi phát hiện ra củ khoai tây khổng lồ trong vườn nhà mình.

Thứ Năm ngày 31/7 vừa qua, tại một khu vườn ở ngoại thành thành phố Manaus, Brazil, người ta đã đào được một củ khoai tây khổng lồ, có kích thước lớn hơn rất nhiều lần so với thông thường.

Mặc dù là người tận tay chăm sóc nhưng chủ nhân của củ khoai tây là bà Rosaneida Pereira de Oliveira vẫn không tránh khỏi được sự bất ngờ. Bà Rosaneida, 50 tuổi cho biết, củ khoai tây khổng lồ có cân nặng 80kg, phải cần tới sức của 3 người đàn ông mới có thể khuân được nó. Dựa vào rễ củ có thể đoán được củ khoai tây này đã được nuôi trồng từ hàng thập kỷ nay.

Bà Rosaneida Pereira de Oliveira là chủ nhân của củ khoai tây nặng 80kg.

Được biết, trong lúc cày lại mảnh đất mà gia đình từng trồng khoai lang và sắn trước kia, bà Rosaneida đã đào thấy củ khoai tây khổng lồ và kèm theo một quả dứa có cân nặng 15kg. Ngoài ra, trước kia gia đình có truyền thống làm nghề nông lâu đời này còn đào được củ sắn nặng tới 10kg.

Củ khoai tây khổng lồ so với một củ khoai tây thông thường.

Ngay đến bà Rosaneida cũng không thể hiểu nổi lý do vì sao vườn nhà mình luôn cho những cây trái có kích thước đột biến đến vậy. Những kinh nghiệm trồng trọt bà chỉ được thừa hưởng lại từ bà và mẹ của mình. Người ta cho rằng, vườn nhà bà Rosaneida là nơi đất tốt nên mới củ quả mới có thể phát triển mạnh đến như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm