Cô mèo xấu lạ nổi tiếng với khuôn mặt hai màu lông và hai màu mắt khác nhau

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 14/12/2015

Nhờ bộ lông và đôi mắt khác lạ của mình, cô mèo Venus đã trở nên nổi tiếng như một hiện tượng "xấu lạ" của thế giới động vật.

Hình ảnh những chú mèo nhị thể, tam thể hẳn không còn quá xa lạ. Nhưng hiếm có con mèo nào lại sở hữu khuôn mặt với hai màu lông phân chia rạch ròi như con mèo cái có tên Venus hiện đang sống với vợ chồng cô Christian và anh Chris tại bang Florida, Mỹ.

Venus có khuôn mặt hai màu lông khác biệt.

Đôi mắt của Venus cũng có hai màu khác biệt.

Chia sẻ với báo chí, chủ nhân của Venus cho biết, ngay khi thấy một người bạn chia sẻ thông tin con mèo có màu lông lạ đi lạc ở nông trại bò sữa thuộc bang Bắc Carolina, họ đã nghĩ tới chuyện nhận nuôi nó. Khuôn mặt hai màu đen - vàng cùng đôi mắt hài màu xanh lá - xanh lục của Venus đã khiến họ có được thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Có rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ về bộ lông khác biệt của Venus, họ cho rằng đây chỉ là sản phẩm photoshop hoặc nhuộm lông trái tự nhiên. Tuy nhiên, chủ nhân của cô mèo này vẫn một mực quả quyết rằng Venus đẹp tự nhiên cũng như họ không dùng bất kỳ biện pháp nào để biến nó trở nên khác biệt.

Ngoài khuôn mặt độc nhất vô nhị, Venus không gặp phải vấn đề sức khỏe nào. Được biết, Venus hiện đang sống cùng 4 con chó và mèo khác. Tuy chỉ nặng gần 2,3 kg nhưng cô mèo nhỏ lại khá nghịch ngợm và đặc biệt thích chơi với thú bông, tất tai hay tờ lịch.

Tính đến nay, đã 6 năm kể từ khi được nhận nuôi, Venus luôn nhận được sự yêu thương chiều chuộng từ "bố mẹ nuôi". Nó còn được lập riêng một trang Facebook cá nhân với hơn 900 ngàn người theo dõi.

Không chỉ thu hút truyền thông mà Venus còn được các chuyên gia đặc biệt để mắt tới. Theo nhận định của Giáo sư Leslie Lyons, trường Đại học California, màu lông của Venus cực hiếm có. Bà đang phân tích mẫu DNA để xem có phải do có thêm nhiễm sắc thể X khiến Venus trở nên khác biệt hay không. Thêm vào đó, chuyên gia di truyền học - Giáo sư Virginia Papaioannou đến từ trường Đại học Columbia cũng nghi ngờ sự hình thành của hai phôi thai chính là nguyên nhân.

Trong khi nửa mặt màu vàng có mắt xanh thì nửa mặt màu đen có mắt xanh.

Venus thậm chí còn nổi tiếng trên mạng với hơn 900 nghìn lượt theo dõi.

(Nguồn: Mirror/ Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm