Cô gái đeo khuyên đĩa môi lớn nhất thế giới có chu vi 59,5cm

PV, Theo Mask Online 12:50 10/10/2014

Chiếc đĩa môi mà Ataye Eligidagne đeo có kích thước lớn gấp đôi so với những đĩa môi trung bình mà phụ nữ Surma thường đeo.

Đối với người dân bộ lạc Surma, đeo chiếc khuyên lớn hình đĩa trên môi là một cách làm đẹp để thu hút đàn ông. Họ quan niệm, phụ nữ đeo đĩa môi càng lớn thì càng có sức cuốn hút. Có lẽ vì thế mà cô gái trẻ 20 tuổi Ataye Eligidagne, người đeo đĩa môi lớn gấp đôi so với những phụ nữ Surma khác mới là một trong những phụ nữ đẹp nhất của bộ lạc. Khả năng kinh ngạc này cũng giúp cô lập kỷ lục của thế giới.

Cô gái đeo khuyên đĩa môi lớn nhất thế giới có chu vi 59,5cm 1
Ataye đeo chiếc đĩa môi lớn gấp đôi so với những phụ nữ khác trong bộ lạc.

Trong khi kỷ lục đeo đĩa môi lớn nhất thế giới cho Guinness công nhận trước đây là 15cm tính theo đường kính thì Ataye  có thể đeo vừa chiếc đĩa môi có đường kính lên tới 19,5cm và chu vi 59,5cm.

Cô gái đeo khuyên đĩa môi lớn nhất thế giới có chu vi 59,5cm 2
Chiếc đĩa có chu vi 59,5cm, và đường kính 19,5cm.

Cách đây 3 năm, Ataye bắt đầu xỏ khuyên môi. Kể từ đó, cô làm căng lỗ khuyên bằng những chiếc đĩa ngày một lớn. Ataye cho biết không cảm thấy đau cũng như không cảm thấy bất tiện khi đeo chiếc đĩa môi lớn như vậy.

Cô gái đeo khuyên đĩa môi lớn nhất thế giới có chu vi 59,5cm 3
Cô bắt đầu đeo đĩa môi cách đây 3 năm.

Lứa tuổi bắt đầu đeo đĩa môi của phụ nữ Surma là từ khoảng 15 cho tới 18 tuổi. Để đeo được đĩa môi, họ phải nhổ bỏ 2 chiếc răng dưới đi. Thời gian gần đây, chính phủ Ethiopia đã ban hành chính sách cấm đeo đĩa môi, đặc biệt là ở lứa thanh niên.

Cô gái đeo khuyên đĩa môi lớn nhất thế giới có chu vi 59,5cm 4
Chiếc đĩa môi còn lớn hơn khuôn mặt cô.

Mặc dù đang là người phụ nữ đẹp nhất cũng như quyền lực nhất nhưng Ataye vẫn biết rằng, chiếc đĩa môi này không thể đeo mãi mãi. Và khi con gái của cô lớn, cô cũng không có ý định ép buộc cô bé phải tiến hành hủ tục thuyền thống này.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm