Chuồn chuồn khổng lồ dài tới 20cm

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 29/07/2014

Do sở hữu kích thước cơ thể lớn nên tiếng vẫy cánh của con quái vật chuồn chuồn khổng lồ này cũng krông tránh khỏi gây ra âm thanh ồn ào.

Sự xuất hiện bất thình lình của con chuồn chuồn khổng lồ tại căn hộ của cô Rowena Wilkinson ở Weston Turville, gần Aylesbury, hạt Buckinghamshire, Anh Quốc đã không khỏi làm cô và con gái hoảng sợ vì kích thước to như sinh vật kỷ Jura của nó.

Con chuồn chuồn khổng lồ có chiều dài 20cm.

Thứ Sáu ngày 25/7 vừa qua, sau khi nghe thấy tiếng kêu thất thanh của con gái, cô Rowena đã mở cửa phòng và phát hiện con chuồn chuồn khổng lồ đang bay lượn xung quanh phòng như máy bay trực thăng mini.

Con chuồn chuồn khổng lồ có chiều dài thân vào khoảng 20cm. Đôi cánh của nó đập mạnh tới nỗi gây ra tiếng vo ve ồn ào. Đợi cho con chuồn chuồn đậu trên tấm rèm một lúc, cô Rowena khẽ mở cửa cho con chuồn chuồn bay ra ngoài.

Một con chuồn chuồn sọc vàng cái.

Dựa trên hình ảnh mà cô Rowena cung cấp, được biết, con chuồn chuồn này là con cái, thuộc loài chuồn chuồn sọc vàng hay còn gọi là chuồn chuồn ngô. Chuồn chuồn sọc vàng là loài chuồn chuồn lớn nhất và chỉ phân bố ở Anh. Chúng có thể đạt chiều dài thân lên tới 20cm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm