Chú tinh tinh vẽ tranh bằng... lưỡi

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 01/09/2013

Brent là nghệ sĩ tinh tinh vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật mới đây của Trung tâm Thế giới Tinh tinh, bang Louisiana, Mỹ.

Brent là một họa sĩ tinh tinh 37 tuổi đa tài, hiện đang sống tại bang Louisiana, Mỹ. Được biết, Brent từng sống và là thành viên góp phần vào các công trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Hiện tại, dù đã ở tuổi "nghỉ hưu" nhưng Brent vẫn khiến ban giám khảo của cuộc thi tìm kiếm họa sĩ tinh tinh đa tài phải bất ngờ trước khả năng vẽ tranh bằng lưỡi siêu đẳng của mình.

Thứ Năm vừa qua, Brent đã nhận giải thưởng cao nhất trị giá 10.000 USD (hơn 210 triệu đồng) từ cuộc thi nghệ thuật do Trung tâm Thế giới Tinh tinh ở phía Bắc bang Louisiana tổ chức.

Chú tinh tinh vẽ tranh bằng... lưỡi 1
Brent chỉ sử dụng lưỡi làm... cọ vẽ.

Mỗi khi bắt tay vào một tác phẩm, trông Brent như đang mơ màng trong cơn buồn ngủ. Điều đặc biệt là chú tinh tinh này chỉ vẽ bằng lưỡi mà thôi. Chính phong cách nghệ thuật đặc biệt này đã giúp Brent tạo được dấu ấn của riêng mình. Tuy không sử dụng bút lông theo lối thông thường nhưng những tác phẩm của Brent vẫn được đánh giá khá cao.

Vì sử dụng lưỡi làm cọ vẽ nên màu vẽ Brent sử dụng phải được đảm bảo là loại màu an toàn dành cho trẻ em.

Ngoài ra, nhân viên của trung tâm còn cho biết, hằng ngày, Brent rất đáng yêu. Chú thường thích cười và chơi đùa với bạn và người xung quanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm