Chú cừu thích... sủa như cún

Habi, Theo 14:27 29/09/2011

Chú cừu này cứ tưởng mình là một... chú chó.

Có một chú cừu luôn nghĩ rằng mình là cún các bạn ạ. Đó là chú cừu 6 tháng tuổi, tên là Jack đến từ nước Anh. Em í đúng là chú cừu đặc biệt nhất từ trước đến nay. Jack thích được đeo vòng cổ, thích nhảy lên bằng hai chân sau, thậm chí em í còn cố gắng… sủa như một chú cún luôn. Alison Sinstadt, chủ nhân của Jack cho biết, cô đã rất sốc khi biết được tính cách kỳ quặc của chú cừu.Jack - chú cừu thích được làm... cún

Lí do khiến Jack “bất thường” như vậy là vì em í đã chơi thân với Jessie, một chú chó 9 tuổi trong gia đình cô Alison. Tình bạn thân thiết này đã khiến Jack không hề nhớ mình là một chú cừu, thay vào đó, em í lại cố tỏ ra mình là cún.

Alison kể lại: "Lúc sinh ra, chú cừu Jack rất bé và yếu, chúng tôi quyết định để nó trong nhà, sấy lông và cho nó uống sữa. Thay vì ở trang trại như những con cừu khác, Jack được sống trong nhà, nó đã ngủ cùng Jessie trong một cái giỏ, từ đó chúng có vẻ rất thân thiết với nhau."


Chú cún Jessie là người bạn thân thiết của Jack.

So với 60 "anh em" cừu ở trang trại nhà cô chủ, Jack thật sự rất khác biệt với đồng loại. Jack suốt ngày "bám càng" chú cún Jessie, nó có vẻ như thích cuộc sống của cún hơn là cừu. Trò chơi yêu thích của Jack là nhặt gậy, nhảy lên hai bằng chân sau, đây là những hành động một chú cún thường làm. Điều duy nhất mà chúng ta có thể nhận ra Jack là một con cừu là khi nó ăn cỏ, còn lại thì nó chẳng có điểm nào giống cừu hết các bạn ạ. 


Jack rất khác biệt so với những chú cừu khác ở trang trại gia đình Sinstadt.

Alison chia sẻ thêm: "Jack đi theo Jessie mọi lúc mọi nơi, thậm chí còn cố bắt chước tiếng sủa. Tiếng sủa của nó thật sự hài hước. Bây giờ nó đã trở thành một thành viên quan trọng của gia đình chúng tôi, chúng tôi nghĩ là nó rất hợp với cuộc sống của chó."


Đi dạo cùng nhau nè.


Cả hai đều đáng yêu quá!

Chuyên gia thú y David Howell cho biết: "Cừu thông minh hơn so với những gì con người nghĩ, nó có khả năng nhận biết hành vi rất tốt. Hầu hết những chú cừu như Jack sẽ trở về với đặc tính tự nhiên, nhưng có vẻ như nó thích cuộc sống của chó hơn cừu."


Clip chú cừu Jack.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm