Chú chó con tật nguyền thích thú với chiếc xe lăn mới được cấp

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/11/2015

Tuy nhiên, hiện tại chú chó con Tumbles vẫn chưa thể đi vững vàng trên "đôi chân giả" mà buộc phải trải qua một liệu trình vật lý trị liệu để làm quen.

Sinh ra chỉ với hai chân sau, chú chó con tật nguyền Tumbles dường như chưa bao giờ có thể cảm nhận được trọn vẹn cảm giác được vui chơi đùa nghịch trên sân. Giờ đây, giờ sự hỗ trợ của chiếc xe lăn đặc biệt công nghệ 3-D, nó đã có thể đi lại tự do trên chính đôi chân của mình.

Tumbles chỉ có thể di chuyển bằng hai chân sau vì không có hai chân trước ngay từ lúc chào đời.

151120lccho1-d650d
Chiếc xe lăn mới của Tumbles.

Lúc 2 tuần tuổi, Tumbles đã được các nhân viên của Trại cứu hộ chó Những người bạn ở thành phố Athens, bang Ohio, Mỹ giải cứu. Trong số các anh chị em cùng lứa, nó là con còi cọc nhất, vả lại còn khó nuôi. Tumbles chỉ nặng 6 lạng và phải ăn sữa bình trong 1 tuần liền.

Cho tới khi chú chó giống sục lai này được chủ mới đón về nuôi, ngay lập tức nó đã được sắm cho một chiếc xe lăn đặc biệt do Trung tâm Cải tiến Trường Đại học Ohio thiết kế. Đã nhận được món quà vào thứ Ba ngày 17/11 vừa qua nhưng Tumbles vẫn còn phải trải qua liệu trình vật lý trị liệu để làm quen thì mới có thể hoàn toàn làm chủ được "đôi chân giả" của mình.

Chẳng cần nói cũng có thể cảm nhận được niềm vui của chú chó con này khi lần đầu tiền đứng trên xe lăn. Trái với vẻ ngoài yếu ớt, Tumbles dường như rất thích nô đùa.

151120lccho2-d650d
Hiện tại Tumbles vẫn chưa thể thích nghi được với "đôi chân giả".

(Nguồn: ABC News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm