Chóng mặt với hành trình ghé thăm 19 quốc gia chỉ trong 1 ngày

Chi Mai, Theo Mask Online 15:07 02/11/2014

Trong hành trình kỷ lục này, phần lớn ba lữ khách người Na Uy chỉ đi lại bằng ô tô và bay duy nhất 2 chuyến.

Vào khoảng cuối tháng 9/2014, 3 người bạn đến từ Na Uy đã cùng nhau thiết lập kỷ lục thế giới mới ở hạng mục ghé thăm nhiều nước nhất chỉ trong 1 ngày. Chỉ với 24 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, họ đã cùng nhau tới 19 quốc gia châu Âu. Kỷ lục này đã giúp họ đánh bại kỷ lục 17 quốc gia được thiết lập vào năm 2012.

Được biết, xuyên suốt chuyến đi, anh Gunnar Garfors (39 tuổi), Tay-young Pak (42 tuổi) và Øystein Djupvik (40 tuổi) đều phải tuân theo 3 quy tắc: đứng trên mỗi nước, hoàn thành chuyến đi trong 24 tiếng đồng hồ liên tiếp và chụp ảnh làm bằng chứng.

Chóng mặt với hành trình ghé thăm 19 quốc gia chỉ trong 1 ngày 1
Bộ ba ghé thăm 19 quốc gia trong 24 tiếng đồng hồ.

Ba lữ khách cuồng nhiệt khởi hành chuyến du lịch tại Hy Lạp vào đêm ngày 22/9. Từ đó, họ đi theo hướng Tây Bắc và ghé thăm một loạt các quốc gia nữa: Bulgaria, Macedonia, Kosovo, Serbia, Croatia, Bosnia, Slovenia, Áo, Hungary, Slovakia, Séc, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Thụy Điển và cuối cùng là Liechtenstein trước khi hết thời hạn 24 tiếng.

Chóng mặt với hành trình ghé thăm 19 quốc gia chỉ trong 1 ngày 2
Hành trình chuyến đi của ba lữ khách người Na Uy.

Do điều kiện thời tiết xấu nên dự định ghé thăm Ý là nước thứ 20 của bộ ba lữ khách người Na Uy đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, cả ba vẫn rất hài lòng với thành tích mà mình đã đạt được trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như vậy.

Để hoàn thành chuyến đi trong khoảng thời gian hạn hẹp như vậy đòi hỏi bộ ba phải có một kế hoạch tỉ mỉ và khoa học. Phần lớn, họ thuê xe để đi lại và chỉ bay duy nhất 2 chuyến: từ Macedonia tới Serbia và từ Áo tới Đức. Trong khi anh Djupvik đảm nhận công việc lái xe thì Garfors chịu trách nhiệm dẫn đường còn Tay thì lo thực phẩm.

Chóng mặt với hành trình ghé thăm 19 quốc gia chỉ trong 1 ngày 3
Cả ba cùng lên kế hoạch thật chi tiết và tỉ mỉ.

Họ không có thời gian dừng lại để ăn, vì vậy họ ăn luôn trên đường đi và nghỉ giải lao trong lúc đổ xăng. Thậm chí ngay đến thời gian đi vệ sinh cũng không có, họ phải "giải quyết nỗi buồn" vào chai nhựa.

Hiện cả ba đang lên hoạch cho ra mắt bộ phim tài liệu thuật lại chuyến đi thú vị và độc đáo này.

(Nguồn: Oddity)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm