Cậu bé trông như đang mang bầu vì chiếc bụng to vượt mặt

Luna Chan, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 09/07/2013

Cậu bé YuXiang mắc phải Hội chứng thận hư, vì vậy, toàn cơ thể em bị phù nề lên, đặc biệt là chiếc bụng sưng phồng như người đang có bầu.

Chứng kiến cảnh YuXiang nằm trên giường với chiếc bụng to vượt mặt, ai cũng cảm thấy thương xót cho số phận của cậu bé đáng thương.

Cậu bé trông như đang mang bầu vì chiếc bụng to vượt mặt 1
Cậu bé YuXiang với chiếc bụng to vượt mặt.

Năm 2010, cậu bé YuXiang sống tại huyện Lam Điền, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã được gia đình đưa đi khám và chẩn đoán  mắc Hội chứng Thận hư. Căn bệnh quái ác này đã khiến toàn thân YuXiang bị phù nề, đặc biệt là chiếc bụng của cậu bé ngày càng phình to đến nỗi nhìn nghiêng như một người đang có bầu.

Cậu bé trông như đang mang bầu vì chiếc bụng to vượt mặt 2
Nhìn nghiêng như một người đang có bầu.

Để lo cho con đi chữa bệnh, cha YuXiang đã dùng hết số tiền tiết kiệm của mình cộng với hơn 10 vạn nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) vay mượn được nhưng vẫn không đủ.

Được biết, vào lúc bệnh tình của YuXiang trở nên khó khăn, khi cậu bé đáng thương cần sự quan tâm và chăm sóc nhất thì người mẹ vô tâm đã bỏ đi đến nay vẫn chưa có tin tức gì. Hiện tại, chỉ có một mình cha của YuXiang xoay xở, tìm mọi cách kiếm tiền chữa bệnh cũng như chăm sóc con.

Cha của YuXiang cho biết, bệnh của em cần rất nhiều tiền để chữa trị. Chi phí chữa bệnh và tiền thuốc của cậu đều rất cao, chỉ tính riêng tiền thuốc, trung bình mỗi ngày đã tốn khoảng 3 ngàn nhân dân tệ (10 triệu đồng). Vì vậy, điều anh mong muốn nhất bây giờ là mẹ của YuXiang trở về chăm sóc cậu, để anh có thể đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho con.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14