Cặp đôi "hoán đổi giới tính" trước khi kết hôn

Afamily, Theo 14:56 15/04/2013

Anh Felix Laws và chị Helen Morfitt là cặp đôi kỳ lạ nhất ở Anh vì cả hai đều chuyển đổi giới tính trước khi dự định kết hôn với nhau.

Anh Felix Laws (46 tuổi) khi sinh ra là một cô gái tên là Katy. Còn chị Helen Morfitt (56 tuổi) trước đây là một chàng trai có tên Leslie. Anh Felix cao có 1m55 trong khi chị Helen cao tới 1m72. Chính vì vậy "cặp đôi đũa lệch" này thường bị mọi người nhìn chằm chằm mỗi khi đi trên đường phố.

Cặp đôi "hoán đổi giới tính" trước khi kết hôn 1
Cặp đôi hạnh phúc HelenFelix.

Hai người đang hạnh phúc trong tình yêu và họ dự định sẽ đến Gretna Green ở Scotland để tổ chức hôn lễ vào ngày 13 tháng 9 năm nay. Tính ra cả anh Felix và chị Helen đã trải qua 4 cuộc hôn nhân với 10 đứa con riêng. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên hai người kết hôn sau khi chuyển đổi giới tính.

Cặp đôi "hoán đổi giới tính" trước khi kết hôn 2
Hai người dự định sẽ kết hôn vào ngày 13/9 năm nay.

Chị Helen, hiện làm trợ giảng tại trường đại học Lincoln, chia sẻ: "Người ngoài cuộc có thể thấy lạ nhưng chúng tôi hạnh phúc và quan tâm đến nhau giống như bất cứ một cặp đôi nào khác đang yêu. Chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn khi chuyển giới nhưng giờ đây chúng tôi đã tìm thấy nhau. Trước đây, tôi đã kết hôn 3 lần nhưng lần này tôi mới được sống thật với giới tính của mình".

Anh Felix thì nói: "Chúng tôi chia sẻ tất cả mọi thứ, từ việc nhà đến chuyện quyết định công việc".

Cặp đôi "hoán đổi giới tính" trước khi kết hôn 3
Helen, khi "cô" còn là Leslie, trong đám cưới với người vợ thứ 3.

Họ gặp nhau vào năm 2008 khi anh Felix lúc đó còn là phụ nữ. Anh Felix đã thú nhận với bác sĩ của mình rằng anh có vấn đề về giới tính. Bác sĩ đã đưa Felix tới gặp một nhà tâm lý học, người này đã giúp anh liên lạc với chị Helen vì lúc đó chị đang tham gia một nhóm giúp đỡ những người chuyển đổi giới tính.

Cặp đôi "hoán đổi giới tính" trước khi kết hôn 4
  Felix, trước đây là Katy, đã kết hôn khi 21 tuổi. "Anh" đã có 2 con trai với chồng cũ.

Ngay sau đó, anh Felix và chị Helen đã phải lòng nhau. Năm 2009, anh Felix phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Trong khi chị Helen đã phẫu thuật chuyển giới từ 7 năm trước. Năm 2011, anh Felix cầu hôn chị Helen và chị đã đồng ý.

Cặp đôi này sẽ thay đổi giới tính trên giấy khai sinh để có thể chính thức trở thành vợ chồng. Ngày tổ chức đám cưới (ngày 13 tháng 9) có ý nghĩa đặc biệt vì đó là ngày họ chuyển đổi giới tính, mặc dù hai người thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính cách nhau 7 năm.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm