Cá heo bạch tạng cực hiếm sống trong môi trường nuôi nhốt

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/11/2014

Không chỉ các nhà bảo vệ động vật Nhật Bản mới lên án mà các nhà bảo vệ động vật thế giới cũng kịch liệt phản đối hành động săn bắt cá heo trái phép.

Hội bảo vệ môi trường Sea Shepherd cho biết, các ngư dân Nhật Bản đã bắt được 12 con cá heo trong đó có 1 con cá heo bạch tạng cực hiếm tại một vịnh nông ở thị trấn Taiji, tỉnh Wakayama nước này. 11 con trong số đó đã bị giết chết còn con cá heo bạch tạng đã được chuyển tới nuôi nhốt.

Cá heo bạch tạng cực hiếm sống trong môi trường nuôi nhốt 1

Con cá heo bạch tạng này hiện đang được nuôi trong một hồ quây nhỏ. Nó được các ngư dân huấn luyện cho ăn cá chết và thực hiện theo lệnh của con người.

Trước hành động này, các nhà bảo vệ động vật đang cố gắng ngăn chặn hành vi săn bắt cá heo vì mục đích thương mại. Bà Karen Hagen, lãnh đạo chiến dịch cho biết, nếu cá heo bị nuôi nhốt trong bể nhỏ, tuổi thọ của chúng sẽ bị rút ngắn đi.

Cá heo bạch tạng cực hiếm sống trong môi trường nuôi nhốt 2
Con cá heo hiện đang bị các ngư dân Nhật Bản nuôi nhốt.

Được biết, hằng năm tại thị trấn Taiji, các ngư dân thường tổ chức săn bắt cá heo. Phần lớn cá heo bị giết để lấy thịt, một số khác bị đưa tới các công viên thủy sinh trên toàn thế giới.

Không chỉ các nhà bảo vệ động vật Nhật Bản mới lên án mà các nhà bảo vệ động vật thế giới cũng kịch liệt phản đối hành động săn bắt cá heo trái phép.

(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm