Bị phạt tù vì thí nghiệm biến phân thành... vàng

Chi Mai, Theo Pháp luật xã hội 14:38 27/01/2014

Để hoàn thiện ước mơ luyện kim không tưởng của mình, anh Paul Moran đã không ngờ tới khả năng thất bại của thí nghiệm đồng thời tự đưa mình vào vòng pháp luật.

Trong mọi nỗ lực để chế biến phân người thành... vàng, một người đàn ông sống tại phía Bắc Ai-Len đã phải đối mặt với mức án tù cho tội danh cố ý gây hỏa hoạn.

Được biết, anh Paul Moran, 30 tuổi đã để phân của mình, cùng phân bón hóa học và rác lên bề mặt chiếc máy sưởi với mục đích tiến hành thí nghiệm sản xuất vàng thật từ chất thải cơ thể của con người.

Bị phạt tù vì thí nghiệm biến phân thành... vàng 1
Anh Moran đã nảy ra ý định biến "vàng giả" thành vàng thật với ý mong hoàn thiện ước mơ luyện kim của mình (ảnh minh họa).

Tuy nhiên, khi thí nghiệm chưa kịp hoàn tất thì nó đã gây ra một cuộc hỏa hoạn với chi phí thiệt hại vào khoảng 3.000 bảng Anh (tương đương 105 triệu đồng).
Quan tòa McFarland phát biểu, đây là một trong những vụ án kỳ lạ nhất mà ông từng gặp phải. "Đây là một thí nghiệm thú vị, tuy nhiên sẽ không bao giờ thành công.", ông nói.

Cuối cùng, anh Moran bị tuyên án phạt tù 3 tháng với 2 tội danh cố ý gây hỏa hoạn và đe dọa tính mạng người khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm