Bị cảnh sát phạt vì không có tay nên buộc phải lái xe bằng chân

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 17:48 05/07/2014

Bị khuyết tật đôi tay nên phải dùng chân để làm mọi việc nhưng thật nực cười là anh Wenxian vẫn bị phạt tiền vì lái xe bằng chân.

Sẽ là vi phạm luật nếu người lái xe sử dụng chân thay vì tay để điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhưng với những người khuyết tật tay như anh Guo Wenxian, 40 tuổi, sống tại thành phố Tiên Đào, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì có lẽ sẽ luôn nhận phải vé phạt mặc dù anh điều khiển ô tô rất an toàn... bằng chân.


Anh Wenxian làm mọi việc bằng đôi chân.

Cuối tuần vừa qua, anh Wenxian đã bị cảnh sát giao thông thành phố Tiên Đào phạt 530 nhân dân tệ (khoảng 1,8 triệu đồng) do điều khiển ô tô mặc dù anh bị khuyết tật mất đi cả hai cánh tay từ khi còn nhỏ trong một tai nạn giật điện.

Mặc dù không còn hai tay nhưng anh Wenxian vẫn học làm mọi việc bằng đôi bàn chân, từ viết, đánh răng... cho tới lái xe. Tuy nhiên, viên cảnh sát lại cho rằng, việc anh Wenxian lái xe bằng chân vẫn là bất hợp pháp. Trước khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi, người đàn ông này đã chạy qua tổng số quãng đường lên tới hơn 160.000 km mà chưa gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào hay bị cảnh sát bắt giữ.

Anh Wenxian bị phạt vì... không có tay mà lại lái xe bằng chân.

Được biết, anh Wenxian dùng chân trái để đánh lái và chân phải để gạt cần số. Khi gặp cảnh sát, anh kẹp ngón chân cái và ngón chân thứ hai vào cần để về số 0, sau đó dùng bàn chân để đóng, mở khóa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm