Bắt gặp gấu trúc Mỹ bạch tạng lang thang kiếm ăn

PV, Theo Mask Online 01:59 26/09/2014

Con gấu trúc Mỹ bạch tạng này chỉ là 1 trong số 3 con gấu trúc Mỹ mà chủ nhân của ngôi nhà này bắt gặp trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại đây.

Thứ Sáu vừa qua, tại một giếng nước trong sân sau của một gia đình ở hạt Knox, bang Tennessee, Mỹ, người ta đã ghi lại được hình ảnh sống động về một con gấu trúc Mỹ có ngoại hình đặc biệt khác lạ.

Đoạn clip con gấu trúc Mỹ bạch tạng do chủ nhà quay được.

Mặc dù đoạn video được quay khoảng cách không gần nhưng người xem vẫn có thể nhận ra màu lông khác biệt của con gấu trúc Mỹ. Khác với thông thường, lông của nó không có màu xám mà lại mang màu trắng do mắc bệnh bạch tạng. Trong đoạn clip quay lại được, con gấu trúc Mỹ đang đánh hơi ở khu vực giếng nước.

Chủ nhân ngôi nhà cho biết, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, họ đã bắt gặp 3 con gấu trúc Mỹ tại vườn nhà mình. 2 trong số đó đều bị bạch tạng. Chúng xuất hiện khoảng vài lần trong tuần để kiếm hạt hướng dương ăn. Hiện tại, cả 3 con đã sống tách biệt và xuất hiện cả ngày lẫn đêm. Con gấu trúc Mỹ bình thường ngủ trong chiếc lồng vọng lâu vào ban ngày. Trong khi đó, 2 con bạch tạng thong thả đi mò mẫn xung quanh sân sau.

Con gấu trúc Mỹ bạch tạng có màu lông trắng.

Theo tiết lộ của các nhà nghiên cứu động vật, gấu trúc Mỹ bạch tạng có hệ miễn dịch yếu và có vòng đời ngắn hơn. Ngoài ra, chúng còn bị ảnh hưởng do bị mù và điếc cùng lúc. 

Một con gấu trúc Mỹ bình thường có màu lông xám.

(Nguồn: Tele)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm