Long An

Bắt được "con lươn hóa rồng" dị thường

CAND, Theo 16:21 10/02/2012

Con lươn này có màu da vàng tươi óng ánh.

Thời gian gần đây, rất nhiều người xôn xao về việc một người nông dân ở ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An bắt được một con lươn dị thường. Theo tin đồn thì con lươn nặng trên 3kg, dài gần 2m, có râu, có vảy, có vành tai, màu vàng tươi. Nó không ăn tôm, cá, giun đất như những con lươn bình thường mà chỉ ăn toàn chao và đậu hũ. Có người dân còn “ví von” đây là “con lươn hóa rồng”. 

Con lươn có màu vàng. 

Người nông dân sở hữu con lươn là ông Trần Văn Kim (người ngoài quen gọi là Trần Dảo Kim), 49 tuổi. Hiện ông đang nuôi con lươn tại nhà và bán vé cho người vào xem. Có người đến hỏi mua con lươn với giá vài chục triệu nhưng ông không bán. Từ đầu tháng 2 đến nay, người dân ở nhiều địa phương khác tò mò đến ấp Chánh Hội để xem "con lươn hóa rồng”.

Ông Kim kể rằng, vào ngày 15/1, ông phát hiện một con lươn to, màu vàng sáng tươi. Ông đem con lươn về nhà cân, đo và được biết trọng lượng của nó 1,6kg, thân dài 1,1m. Thấy con lươn có vẻ lạ thường, ông không ăn thịt mà để nuôi chơi.

Thật ra điểm khác biệt duy nhất của con lươn này là có màu da vàng tươi óng ánh. Con lươn không có vành tai, râu, vảy và cũng không nặng trên 3kg, dài gần 2m như lời đồn. Nó ăn giun, tôm, cá bình thường chứ không phải chỉ ăn chao, đậu hũ như những tin đồn thất thiệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm