Bác sĩ sững sờ trước bé gái sơ sinh mới chào đời đã mọc 2 răng cửa

Thy Thy, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 08/01/2015

Bé gái sơ sinh mới chào đời sau dịp Giáng Sinh vừa qua vài ngày đã gây bất ngờ cho đội ngũ y bác sĩ cũng như gia đình khi để lộ 2 chiếc răng cửa dưới.

Món quà Giáng Sinh năm nay của vợ chồng chị Jaklina Bailey dường như không chỉ nhân lên gấp đôi vì sự chào đời của thiên thần bé nhỏ Alyssa mà còn trở nên bất ngờ hơn khi các bác sĩ phát hiện ra cô bé có tới 2 chiếc răng hoàn chỉnh dù mới ra đời. Theo ước tính, trong 2.000 tới 3.000 trẻ mới có 1 trẻ sinh ra đã mọc răng nhưng thông thường, các bác sĩ nhổ bỏ răng thừa đề phòng trường hợp ngã dẫn tới tổn thương.

Truyền thông đưa tin về bé gái Alyssa Bailey.

Bác sĩ sững sờ trước bé gái sơ sinh mới chào đời đã mọc 2 răng cửa 1
Bé gái Alyssa Bailey chào đời đã mọc sẵn 2 răng cửa dưới.

Trả lời phỏng vấn với ABC7, chị Jaklina cho biết, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện tại thành phố Branson, bang Missouri, Mỹ đã không khỏi sững sờ khi nhìn thấy Alyssa để lộ 2 chiếc răng cửa dưới.

Theo ý kiến của bác sĩ Laura Corio, Giáo sư sản phụ khoa Bệnh viện Mount Sinai, thành phố New York, hiện tượng trẻ mọc răng từ trong bụng mẹ hoàn toàn có thật và có mối liên quan tới vấn đề sức khỏe, tuy nhiên không phải là thường gặp. 

Được biết, những chiếc răng mọc từ trong bụng mẹ được gọi là răng sơ sinh. Chúng gần như không có chân răng nên rất dễ lung lay nếu va phải và có thể làm đau mẹ khi trẻ còn ăn sữa mẹ. Sau khi bị nhổ bỏ răng sơ sinh, trẻ vẫn phát triển răng miệng như bình thường.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm