62 học sinh đồng loạt khẳng định nhìn thấy người ngoài hành tinh

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 15:56 11/10/2013

Cả 62 học sinh tại trường Tiểu học Ariel, Zimbabwe đều đồng loạt khẳng định nhìn thấy 3 quả cầu bay trên không trung khuôn viên trường, thậm chí còn thấy người ngoài hành tinh với đôi mắt khổng lồ đặc trưng.

Buổi sáng thứ Sáu ngày 16/9/1994 có lẽ mãi là dấu ấn khó quên nhất trong tuổi thơ của 62 em học sinh tại trường Tiểu học Ariel, thị trấn Ruwa, Zimbabwe. Vào thời điểm 10h15' ngày hôm đó, khi đang vui chơi trên sân trường vào giờ nghỉ giải lao, 62 học sinh này đã cùng nhìn thấy 3 quả cầu bạc lơ lửng trên bầu trời khuôn viên trường. Sau màn xuất hiện đột ngột, chúng đã biến mất trong ánh đèn flash chói lóa và thấp thoáng ở tít đằng xa.

62 học sinh đồng loạt khẳng định nhìn thấy người ngoài hành tinh 1
Sân chơi Trường Tiểu học Ariel, Ruwa, Zimbabwe vào khoảng thời điểm xảy ra vụ việc

Sau khi xảy ra tương tự như vậy 3 lần, những vật thể lạ bắt đầu hạ cánh xuống một bãi đất hoang phủ kín cây cỏ, bụi rậm cách sân trường chừng 100m. Bãi đất hoang này mặc dù liền kề với sân chơi nhưng các học sinh không được phép lại gần bởi ở đây có rất nhiều rắn, nhện và những sinh vật gây hại khác.

Ngay sau đó, các học sinh có mặt tại sân chơi đã nhìn thấy một sinh vật kỳ lạ có hình dáng hơi giống con người, cao khoảng 90cm bước ra khỏi vật thể bay và đi lại xung quanh khu đất. Dường như nhận thức được sự hiện diện của mình đã bị phát hiện, sinh vật lạ cũng lập tức biến mất và chỉ thấp thoáng sau quả cầu bay. Chỉ một lúc sau, quả cầu bay đã cất cánh bay đi trong sự ngỡ ngàng của đám trẻ.

62 học sinh đồng loạt khẳng định nhìn thấy người ngoài hành tinh 2
4 trong số 62 học sinh của Trường Tiểu học Ariel

Tất cả những học sinh chứng kiến vụ việc ngày hôm đó đều được gặp Giáo sư John Mack, Đại học Harvard để phỏng vấn. Giáo sư đã yêu cầu 30 - 40 em vẽ lại bối cảnh chúng đã chứng kiến. Thật lạ tất cả các bức tranh đều cùng mô tả một người đàn ông với đôi mắt khổng lồ, có hình dáng như quả bóng, cùng chiếc cổ khẳng khiu, làn da nhợt nhạt, mái tóc dài màu đen trong bộ trang phục cũng màu đen.

Một cô bé là nhân chứng còn mạnh dạn thề thốt: "Cháu xin thề trước những sợi tóc của mình rằng những điều cháu nói hoàn toàn là sự thật.". Khi được hỏi về lý do của chuyến ghé thăm kỳ lạ này, mỗi một học sinh đều có một cách suy nghĩ khác nhau.

62 học sinh đồng loạt khẳng định nhìn thấy người ngoài hành tinh 3
Một bức tranh mô tả hình dáng người ngoài hành tinh của một nhân chứng

62 học sinh đồng loạt khẳng định nhìn thấy người ngoài hành tinh 4
Một số bức tranh mô tả khác đều có kết quả giống nhau

Trên thực tế, ngày nay, khi các hình ảnh tưởng tượng về người ngoài hành tinh luôn đầy rẫy trên mạng Internet. Chỉ cần một cái click chuột, chúng ta đã có thể thu về hàng ngàn kết quả khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số trong các kết quả đều mang đặc điểm chung đó là đôi mắt to, lồi đặc trưng.

Qua các phân tích, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thiết có thể cả 62 học sinh này đã cùng dựng nên một câu chuyện hoàn hảo về... người ngoài hành tinh. Nhưng lý do vì sao mà cả 62 học sinh đều nói dối thì vẫn không thể tìm ra được. Vì vậy, cho tới ngày nay, sự thật trong lời khai của 62 đứa trẻ này vẫn nằm trong bức màn bí mật và chưa được giải đáp thích đáng.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày