7. Bánh Cannoli bằng vàng tại nhà hàng Jasper, Kansas, Mỹ có giá 26.000 USD.Bếp trưởng và cũng là chủ sở hữu của nhà hàng Jasper, Jasper Mirable đã hợp tác với nhãn hàng trang sức Tivol và tiệm bánh Sprinkled with Sugar để cho ra đời chiếc bánh cannoli đắt giá nhất từng được biết đến. Chiếc bánh tráng miệng cannoli truyền thống của người Ý này đã được chế tác bằng pho mát ricotta trộn lẫn cùng kem ngọt, sau đó được thêm vào chocolate rắc, kẹo chanh và vỏ cam, và các loại hạt rồi được cuốn lại trong một lớp vàng lá.
8. Bánh pudding chocolate tại khác sạn Lindeth Howe Country House, Anh có giá 35.000 USD.
Đầu bếp Marc Guibert của khách sạn Lindeth Howe Country House Hotel đã cho ra mắt chiếc bánh pudding chocolae đắt tiền được làm từ chocolate cao cấp, trứng cá muối vàng và phía trên là một hạt kim cương 2 cara. Để làm nên chiếc bánh này, người ta đã phải đặt hàng trước tới 3 tuần từ bốn nhãn hàng chocolate danh tiếng của Bỉ.
9. Kem tại Three Twins Ice Cream, Kilimanjaro, Tanzania có giá 60.000 USD.
Điều làm cho món kem này trở thành món kèm đắt giá nhất thế giới là do nó được làm từ các sông băng biến mất khỏi đỉnh núi Kilimanjaro ở Tanzani. Giá của hộp kem này cũng bao gồm vé máy bay hạng nhất tới Tanzania, khách sạn năm sao, hướng dẫn viên du lịch lên núi Kilimanjaro, quà lưu niệm. Còn kem ư? Bạn có thể ăn đến chán thì thôi, họ không giới hạn số lượng.
10. Dâu tây Arnaud tại nhà hàng Arnaud, New Orleans, Mỹ có giá 1,4 triệu USD.
Món tráng miệng với dâu tây hảo hạng được bán tại nhà hàng Arnaud ở New Orleans. Mức giá cao ngất của món ăn này không chỉ bởi những quả dâu tây hảo hạng được tẩm ướp cùng kem vani, kem tươi, bạc hà và nước sốt rượu vang đỏ. Bên cạnh đó, món ăn hạng sang này còn được phục vụ trong một không gian hết sức xa hoa và được dùng kèm với những chai rượu vang hảo hạng và được trang trí cùng với một chiếc nhẫn kim cương hồng 5 cara từng thuộc sở hữu của cố vấn tài chính hoàng gia Anh, Ernest Cassel.
11. Bánh hoa quả khảm kim cương có giá 1,65 triệu USD.
Đầu bếp bánh ngọt người Nhật Jeong Hong-yong đã mất tới 6 tháng để thiết kế và thêm 1 tháng nữa để có thể hiện thực hóa chiếc bánh tráng miệng đắt giá này. Chiếc bánh này được khảm tới 223 viên kim cương nhỏ trang trí trên bề mặt. Tuy nhiên, điều khá đặc biệt là ngoài kim cương ra thì các nguyên liệu làm nên chiếc bánh này đều không được tiết lộ với công chúng. Chiếc bánh hoa quả này bắt đầu được bán ra thị trường vào mùa Giáng sinh năm 2005 và đã được trưng bày tại triển lãm có tên "Diamonds: Nature's Miracle" tại trung tâm mua sắm Takashimaya, Nhật Bản.
(Theo LuxuryLaunches)