10 bức ảnh ma nổi tiếng nhất mọi thời đại

Habi, Theo 10:16 04/02/2012

Cho đến nay, các bức ảnh này vẫn là những bí ẩn chưa có lời giải đáp...

1. Bộ xương tại ký túc xá

Năm 1985, Christophe DiCesare, sinh viên trường Đại học New York ở bang Geneseo, Mỹ đã chụp được bức ảnh này tại phòng C2D1, ký túc xá Erie Hall. Khi bức ảnh được rửa ra, tất cả sinh viên đều bị sốc khi nhìn thấy một bộ xương người in trên cửa sổ.


Bộ xương được cho là của một sinh viên đã tự tử tại ký túc xá.
 
Cuối cùng, Christophe cùng nhóm bạn đã khám phá ra lý lịch của “con ma”. Đó là câu chuyện về một sinh viên tên là Tommy đã treo cổ tự tử tại kí túc xá này. Bởi vậy, vào ban đêm, họ thường nghe thấy những tiếng bước chân trên các cầu thang rất kinh dị.
 
2. Bóng ma ở cầu thang Tulip
 

Cách đây 300 năm, một người giúp việc đã bị ném từ trên cầu thang xuống và chết,
đó cũng là lý do vì sao có nhiều chuyện ma quái xung quanh chiếc cầu thang này.
 
Mục sư Ralph Hardy đã chụp được 1 bức ảnh ở cầu thang xoắn ốc (được gọi là cầu thang Tulip) vào năm 1996 tại căn nhà của Nữ hoàng ở Bảo tàng Quốc gia Hàng hải Greenwich, Anh. Đây được xem như là bằng chứng xác thực nhất về những câu chuyện bí ẩn xung quanh căn nhà kỳ lạ này. Được biết, cách đây 300 năm, một người giúp việc đã bị ném từ trên cầu thang xuống và chết. Đó cũng là lý do vì sao có nhiều chuyện ma quái xung quanh chiếc cầu thang này.
 
3. Cô gái ngồi bên mộ

Bức ảnh này được chụp vào ngày 10/8/1991 trong chuyến thực nghiệm của các hội viên GRS tại khu nghĩa trang Bachelor’s Grove, Mỹ. Tác giả bức ảnh, Jude Huff-Felz là người duy nhất trong đoàn chụp được những tấm hình hiếm hoi bởi tất cả các dụng cụ chụp ảnh mang theo ngày hôm đó đều đột nhiên dở chứng một cách khó hiểu.
 

Trong bức ảnh, người ta có thể thấy rõ “cô gái ngồi trên mộ” với khuôn mặt nhợt nhạt và dáng điệu ủ rũ. Quần áo của cô lỗi mốt cách đó hàng chục năm. Đặc biệt, chi tiết thân hình cô gái có đôi chỗ trong suốt như pha lê đã khiến tất cả người xem phải “nổi da gà”.
 
4. Đôi tình nhân ma

Vào một ngày tháng 11 năm 1982, người phụ nữ tên Sahah sống tại thành phố Chicago, Illinois, Mỹ đã chụp được bức ảnh “đôi tình nhân ma” tại khu mộ của mẹ cô, người đã qua đời vào năm 1934. Ở thời điểm bấy giờ, những khái niệm như “kỹ thuật ghép ảnh” còn rất xa lạ và với chiếc máy ảnh SX-70, Sahah không thể nào “chỉnh sửa” bức ảnh bí ẩn như một số giả thiết đã đặt ra.


Xem kỹ bức ảnh, chúng ta có thể thấy rõ từng chi tiết của “đôi tình nhân ma”: cô gái có vẻ như đang ngồi ôm con vật cưng màu đen trong lòng, còn chàng trai đứng bên cạnh thì choàng tay qua ôm eo trông rất tình cảm.

5. Những vị sư ở ngôi nhà ma ám


Bức ảnh đen trắng này do nhiếp ảnh gia Dale Kaczmarek tình cờ chụp tại Ngôi nhà Hull (một địa danh bí ẩn nổi tiếng) ở thành phố Chicago, Illinois, Mỹ tháng 11/1980. Bức ảnh được xem như là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ngôi nhà bị ma ám. Khi rửa ảnh, người ta đã thấy 4 cái bóng mờ ảo trông như những tu sĩ đang đứng trên bậc thang thứ 4 và 5 của tòa nhà. Cái bóng tu sĩ ở giữa trông như đang chắp tay cầu nguyện, còn bóng tu sĩ đứng bên phải thì có vẻ như là một hồn ma… không đầu.

6. Người đàn ông trên ghế bànhĐây là một trong những bức ảnh ma “cổ xưa” nhất từ trước đến nay, được chụp năm 1891 ở thư viện Combermere Abbey, Cheshire, Anh. Trong tấm ảnh xuất hiện hình dáng của một người đàn ông đang ngồi trên ghế bành với phần đầu và tay là hiện rõ nhất. Ở thời điểm chụp bức ảnh, trong nhà không có ai và cửa ra vào bị khóa. Người ta cho rằng, đây là hồn ma của Lord Combermere, vị chỉ huy đội quân kị binh Anh, người đã được chôn cách đó 4 dặm.

7. Bóng ma trong rừngCho đến thời điểm này, bức ảnh bóng ma trong rừng vẫn là một trong những bức ảnh ma bí ẩn nhất. Mọi dữ liệu về tác giả, thời gian và địa điểm vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, bóng dáng hai “người lạ” đều đã qua đời khi bức ảnh được chụp.

8. Bóng ma ở cung điện Hampton

Được xây dựng năm 1525, cung điện hoàng gia Hampton nằm bên dòng sông Thames cách trung tâm thành phố London, Anh 10 dặm về phía Tây, đã từng là một trong ba cung điện yêu thích nhất của vua Henry VIII. Sau cái chết của Jane Seymour, người vợ thứ 3 đã mất trong lúc sinh con, cung điện bị quên lãng và trở nên hiu quạnh.


Bóng dáng hồn ma được cho là của nàng Jane Seymor, người vợ thứ ba của vua Henry VIII.

Sau này, camera chống trộm đã tình cờ ghi lại hình ảnh này trong một buổi chiều chạng vạng tối. Lần đầu bức ảnh được công bố, ngay lập tức người ta nghĩ ngay tới hồn ma của Jane Seymour. Cho đến nay thì vẫn chưa có lời giải đáp thực sự về bóng ma trong bức ảnh và nhiều người vẫn tin rằng, đó là linh hồn của nàng Jane bạc mệnh. 

9. Hồn ma lang thang trong rừngĐây tiếp tục là một câu chuyện bí ẩn về hồn ma trong rừng các bạn ạ! Bức ảnh nổi tiếng này được chụp năm 1959 bởi nhiếp ảnh gia Reverend R.S. Blance ở Corroboree Rock, Úc. Trong bức ảnh xuất hiện một bóng người đang đi lang thang trông rất đáng sợ. Bức ảnh được lan truyền trong nhiều năm, đến nay, đây vẫn là một dấu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

10. Người phụ nữ trên bậc cầu thang

Từ khi bức ảnh kỳ lạ này được chụp tại lâu đài Rayham, Norfolk, Anh vào năm 1936, đã có nhiều tranh cãi nổ ra và chưa có hồi kết. Tại thời điểm chụp ảnh, tác giả không phát hiện ra bất cứ điều gì đặc biệt nhưng sau khi ảnh được rửa ra thì lại xuất hiện bóng dáng của một người phụ nữ đang đứng ở bậc cầu thang. 
 

Người phụ nữ bí ẩn xuất hiện ở cầu thang.
 
Hàng trăm chuyên gia đã xem xét kỹ lưỡng bức ảnh nhưng họ không tìm được bằng chứng về việc nó đã được chỉnh sửa hay bị lỗi. Cho đến hiện tại, bức ảnh này vẫn được xem là bức ảnh ma nổi tiếng nhất từ trước tới nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm