Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng

Mùng chín, Theo Helino 22:26 20/05/2018

Giống như châu Á hay bất kỳ vùng đất nào, người phương Tây có phong tục cưới hỏi riêng và cô dâu Hoàng gia Meghan Markle đã tuân thủ theo một cách khéo léo...

Ngày 19/5 theo giờ địa phương, đám cưới cổ tích giữa Hoàng tử Anh Harry và cô dâu người Mỹ Meghan Markle đã chính thức diễn ra tại thánh đường ở lâu đài Windsor (Anh).

Theo phong tục cưới hỏi của người châu Âu, cô dâu khi về nhà chồng cần mang trên người 4 thứ để đảm bảo hôn nhân viên mãn, cuộc sống gia đình thuận lợi. Đương nhiên đây chỉ là phong tục mang tính duy tâm của người phương Tây chứ không thể trở thành "bảo hiểm hạnh phúc" chắc chắn cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên nhiều cô dâu vẫn tuân thủ theo phong tục và cô dâu Hoàng gia Meghan Markle cũng không ngoại lệ.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 1.

4 thứ cần mang theo quy tắc từ xưa tới nay được tóm gọn trong 1 câu: "Something old, something new, something borrowed, something blue", có nghĩa là: "Một chút gì cũ, một chút gì mới, một chút gì đi mượn, một chút gì màu xanh". Meghan Markle cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ từ hai bên gia đình đã khéo léo lựa chọn những món đồ phù hợp để vừa có diện mạo hoàn hảo vừa đảm bảo đúng quy tắc cưới hỏi.

"Something old" - Một món đồ cũ: Hoa tai Cartier từng được Meghan đeo nhiều lần

Một món đồ cũ đeo hay khoác lên mình trong đám cưới tượng trưng cho quá khứ, truyền thống gia đình - tựu trung lại là những gì cô dâu có được trước khi về nhà chồng. Có rất nhiều cách để các cô dâu kết hợp một món đồ cũ trong ngày cưới như sử dụng nhẫn hay đồng hồ cũ khéo léo cài vào bó hoa cưới hay một dải ren cũ đính kèm vào váy cưới .

Với Meghan Markle, cô chọn đeo một trong những đôi hoa tai ưa thích của mình. Đó là đôi hoa tai hiệu Cartier từng cùng cô xuất hiện trước công chúng nhiều lần. Chắc hẳn một số người trước khi biết điều này đã thắc mắc tại sao cô dâu Hoàng gia lại đeo một đôi hoa tai từng qua sử dụng trong ngày cưới mà không sắm cho mình một đôi mới toanh. Sự thực đây đều là dụng ý ngay từ đầu chứ không phải ngẫu nhiên đôi hoa tai này được chọn.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 2.

Đôi hoa tai hiệu Cartier từng được Meghan Markle đeo không dưới một lần.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 3.

Trong ngày trọng đại, cô dâu vẫn ưu ái đôi hoa tai này không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì muốn tuân thủ quy tắc cưới hỏi châu Âu.

"Something new" - Một món đồ mới: Váy cưới Givenchy

Món món đồ mới diện trong đám cưới biểu trưng cho cuộc sống trải ra trước mắt cô dâu khi bắt đầu cùng xây dựng gia đình với tân lang của mình. Món đồ mới cũng có thể là bông tai, vòng cổ, vòng đeo tay, đôi khi là một mùi hương nước hoa mới, son môi mới, nội y mới,...

Rất nhiều cô dâu chọn "something new" cho mình là bộ váy cưới tinh khôi và Meghan Markle cũng vậy. Trong ngày trọng đại, cô trông thật yêu kiều khi khoác lên mình bộ váy cưới Givenchy, đến nỗi chú rể phải thốt lên: "Trông em thật tuyệt!".

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 4.

Meghan Markle chọn váy cưới hiệu Givenchy là "something new" theo phong tục.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 5.
Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 6.

"Something borrowed" - Thứ gì đó đi mượn: Vương miện kim cương của Nữ hoàng Mary

Theo truyền thống, cô dâu phương Tây sẽ mượn một món đồ của một cô dâu đã cưới trước đó và có cuộc sống hạnh phúc. Người phương Tây quan niệm món đồ đi mượn này sẽ giúp cô dâu mới được "lây" may mắn từ cô dâu cho mình mượn đồ. Cô dâu có thể mượn khăn voan đội đầu, giày cưới hay đôi hoa tai,...

Với Meghan Markle, cô đã mượn vương miện kim cương của nữ Hoàng Mary. Chiếc vương miện có tên "The Queen Mary's Lozenge Bandeau". Lần cuối chiếc vương miện này xuất hiện là vào năm 1965 và được đội bởi công chúa Margaret – em gái Nữ hoàng Anh .

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 7.

Meghan đội vương miện kim cương thuộc sở hữu của nữ hoàng Mary trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 8.
Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 9.

"Something blue" - Một thứ gì đó màu xanh: Nhẫn quý màu xanh lam từng thuộc sở hữu của cố Công nương Diana

Một vật màu xanh theo phong tục cưới hỏi châu Âu là biểu tượng của sự chung thủy, chân thành và tình yêu. Ngày hôm qua, trong khi cử hành hôn lễ, rất nhiều người tỏ ra tò mò về "something blue" mà Meghan Markle chọn. Sau phần nghi thức, khi đã chính thức trở thành Công nương xứ Sussex, Meghan xuất hiện cùng vị hôn phu của mình trong bộ đầm trắng thanh lịch, tôn dáng cùng một chiếc nhẫn lấp lánh ánh xanh ở tay.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 10.
Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 11.

Cận cảnh món đồ màu xanh của cô dâu Meghan.

Những ai tinh ý đều nhận ra chiếc nhẫn này từng được cố Công nương Diana đeo trong nhiều dịp quan trọng. Món trang sức quý giá và tinh xảo làm tôn lên nét đẹp sang trọng, đài các và gu thời trang đẳng cấp của Công nương Diana.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 12.

Chiếc nhẫn từng xuất hiện cùng cố Công nương Diana.

Là cô dâu Hoàng gia, bằng cách này Meghan Markle đã tuân thủ 4 quy tắc mà các cô dâu phương Tây đều làm khi về nhà chồng - Ảnh 13.

Theo tờ Telegraph, đây là món quà Hoàng tử Harry tặng vợ mới cưới. Không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa của một vật dụng màu xanh theo phong tục, Công tước xứ Sussex tặng vợ chiếc nhẫn mẹ mình từng đeo với hàm ý vợ chồng Hoàng tử sẽ luôn nhớ đến bà, rằng dù không còn nữa nhưng Công nương Diana sẽ luôn đồng hành cùng vợ chồng Hoàng tử. Trước đó, nhẫn đính hôn của cô dâu Meghan cũng được trang trí bằng 2 viên kim cương trong bộ sưu tập đá quý của Công nương Diana.

Tổng hợp từ Telegraph, The Knot, Townandcountrymag

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm