Ký ức xót xa của bé gái 14 tuổi bị bán sang Singapore làm gái mại dâm

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 19/03/2017

Lilis đã nghĩ rằng mình sẽ được sang Singapore để làm người giữ trẻ hoặc tiếp viên quán café chứ không thể ngờ rằng mình bị bán làm gái mại dâm.

Mọi người sẽ không bao giờ nghĩ rằng lại có trường hợp buôn người tại Singapore. Tuy nhiên, sự thật là ở quốc gia xinh đẹp này vẫn tồn tại những góc tối.

Một tổ chức phi lợi nhuận tại Đại học Quốc tế Singapore vừa chia sẻ câu chuyện về một bé gái Lilis, 14 tuổi, người Indonesia. Gia cảnh nghèo khó nên Lilis muốn sang Singapore làm việc và được hứa hẹn, sẽ làm "giữ trẻ" hoặc "tiếp viên quán cafe".

Trong một video phỏng vấn, Lilis cho biết, có hai người bạn rủ cô bé sang Singapore. Khi đó, mẹ của Lilis vừa qua đời, cô bé muốn đi tìm việc làm để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Khi đến Batam, Lilis bị bán vào một động mại dâm cùng hai người bạn. Cả 3 bé gái hàng ngày phải phục vụ đàn ông.

Ký ức xót xa của bé gái 14 tuổi bị bán sang Singapore làm gái mại dâm - Ảnh 1.

Nhiều bé gái châu Á bị lừa bán sang Singapore.

"Cháu bị bắt mặc quần áo hở hang. Cháu không chịu nhưng họ cứ bắt cháu làm", Lilis kể lại. Những gì cô bé cảm nhận được lúc đó là sợ hãi, đau khổ và vô cùng phẫn nộ.

Trong suốt thời gian phải làm gái mại dâm, Lilis chưa một lần dám nói với ai về những nỗi đau mình phải trải qua. Cô bé sống cùng phòng với 4 người phụ nữ khác, cùng là gái mại dâm. Tất cả đi đi về về mà không nói với nhau câu gì.

Đến một ngày, một người đàn ông Malaysia muốn Lilis "phục vụ". Khi ở cùng người khách, Lilis đã kể hết mọi chuyện và nói rằng, mình không muốn làm công việc bẩn thỉu hiện tại.

"Anh ấy đã nói tôi hãy trốn đi, đừng làm công việc này nữa", Lilis kể lại. Sáng hôm sau, Lilis trốn khỏi nhà thổ. Cô bé bắt một chiếc taxi. Thật may mắn, lái xe có thể nói tiếng Malaysia. Lilis kể lại cuộc sống của mình. Người tài xế tốt bụng đưa cô bé đến đồn cảnh sát mà không lấy tiền.

Ổ mại dâm cũng bị triệt phá. Lilis được một tổ chức từ thiện là Hagar giúp đỡ.

Bà Wei, tình nguyện viên tổ chức Hagar Singapore, nói: "Các cô gái châu Á có thể bị bán sang Singapore làm gái mại dâm. Nếu không được cứu thì đây sẽ là vết thương đau đớn đi theo họ cả đời. Điều quan trọng nhất mà chúng tôi phải làm là giúp các cô gái lấy lại niềm tin vào người khác".

"Cháu hạnh phúc vì đã có người giúp đỡ mình", Lilis nhớ lại.

Cuối cùng, Lilis đã được đưa về nhà. Cô bé hiện đang là học viên học nghề trang điểm tại một thẩm mỹ viện quê nhà. Cô bé mơ ước sau này sẽ được làm tóc, trang điểm cho người nổi tiếng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm