Kỹ sư ô tô nhận định về nguyên nhân xe Mercedes bốc cháy dữ dội sau va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong ở Hà Nội

Hoàng Hải, Theo Trí Thức Trẻ 20:38 20/11/2019

Theo nhận định của kỹ sư Tạch, có thể chiếc xe máy bốc cháy trước rồi lan sang xe ô tô nhãn hiệu hạng sang Mercedes.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe ô tô Mercedes và 2 xe máy, 1 xe đạp điện khiến 1 người tử vong xảy ra vào sáng 20/11, tại gầm cầu vượt Lê Văn Lương thuộc địa bàn phường Trung Hoà.

Ghi nhận của PV tại hiện trường, 4 phương tiện gồm 2 xe máy và 1 xe đạp điện cùng chiếc ô tô nhãn hiệu Mercedes GLC 250 cháy trơ khung.

Kỹ sư ô tô nhận định về nguyên nhân xe Mercedes bốc cháy dữ dội sau va chạm với xe máy khiến 1 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 2.

Chiếc xe Mercedes bốc cháy trơ khung sắt.

Trước việc xe ô tô Mercedes bốc cháy dữ dội chỉ còn trơ khung sắt sau vụ tai nạn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

ên cạnh đó, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về việc xe Mercedes là nhãn hiệu hạng sang tại sao sau vụ tai nạn lại bốc cháy dữ dội như vậy?

Để giải đáp thắc mắc trên, PV đã có cuộc trao đổi với kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch (người đã có nhiều năm công tác tại công ty ô tô Toyota Việt Nam và hiện đang về nhà mở gara sửa chữa ô tô riêng).

Trả lời câu hỏi của PV về việc chiếc xe Mercedes bốc cháy dữ dội sau vụ tai nạn trên, kỹ sư Tạch đưa ra nhận định: Theo quan sát tại hiện trường, chiếc xe Mercedes đã đâm vào xe máy rồi kéo lê chiếc xe này đi một đoạn khá xa.

Có thể, trong lúc kéo lê chiếc xe trên đường, nhiều vật bằng sắt trên chiếc xe máy đã va chạm với mặt đường và tạo ra tia lửa.

Lúc này, có thể bình xăng hoặc dầu của chiếc xe máy bị rò rỉ rồi bắt tia lửa và dẫn đến chiếc xe máy bốc cháy lan nhanh sang xe ô tô Mercedes. Chính vì thế, chiếc xe Mercedes bốc cháy dữ dội và chỉ trong ít phút đã bao trùm cả chiếc xe.

Kỹ sư Tạch cũng nhận định, xe Mercedes là nhãn hiệu hạng sang nhưng trong vụ tai nạn trên, ngọn lửa có thể đã bén từ xe máy rồi lan sang nên chiếc xe ô tô mới bốc cháy nhanh chóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm